Đèn tín hiệu

Đèn tín hiệu là một giải pháp an toàn giao thông dùng để điều khiển phương tiện ở những giao lộ có lượng lưu thông lớn như ngã ba, ngã tư,....Đây là thiết bị quan trọng không những an toàn cho các phương tiện mà còn giúp giảm ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm. Nếu bạn đang có nhu cầu mua hay thi công, lắp đặt đèn tín hiệu giao thông, hãy tham khảo những thông tin chúng tôi chia sẻ dưới đây.


Đèn tín hiệu
 

Các loại đèn tín hiệu giao thông đường bộ

Người tham gia giao thông phải chấp hành nghiêm chỉnh các loại hiệu lệnh theo thứ tự như sau: hiệu lệnh của người điều khiển phương tiện giao thông - đèn tín hiệu - biển báo hiệu - vạch kẻ đường. Theo đó, hệ thống đèn tín hiệu nước ta gồm ba màu sắc chính: đỏ, vàng, xanh. Mỗi loại đèn sẽ có ý nghĩa riêng, cụ thể:

1. Hệ thống đèn xanh, vàng, đỏ

- Đèn xanh bật sáng: Các phương tiện được phép đi.

- Đèn đỏ bật sáng: Các phương tiện không được phép đi, phải dừng lại trước vạch dừng xe.

- Đèn vàng:

Nếu đèn vàng bật sáng, phương tiện phải dừng lại trước vạch dừng xe. Trường hợp đã tiến sát vạch dừng xe, dừng lại sẽ gây nguy hiểm thì phương tiện cần phải nhanh chóng đi tiếp ra khỏi nơi giao nhau.

Nếu đèn vàng nhấp nháy, các phương tiện được phép di chuyển nhưng phải chú ý quan sát, nhường đường cho người đi bộ hoặc các phương tiện khác theo quy định.
 

Đèn tín hiệu
 

2. Đèn chữ thập màu đỏ

Đèn tín hiệu chữ thập màu đỏ báo hiệu xe phải dừng lại, trường hợp xe đã tiến đến điểm giao nhau phải nhanh chóng đi tiếp ra khỏi điểm giao. Đèn chữ thập thường được gắn ở vị trí cao hơn, giúp người lái xe có thể quan sát được từ xa.
 

Đèn tín hiệu
 

3. Đèn thời gian đếm ngược

Đèn thời gian đếm ngược thể hiện thời gian có hiệu lực của các loại đèn: xanh, đỏ, vàng.
 

Đèn tín hiệu
 

4. Đèn tín hiệu mũi tên

- Nếu hệ thống có lắp đèn tín hiệu mũi tên màu xanh, các phương tiện chỉ được đi theo chiều mũi tên khi đèn sáng. Trường hợp có kèm theo hình ảnh của một loại phương tiện giao thông thì chỉ phương tiện đó mới được phép đi.

- Khi đèn mũi tên xanh bật sáng cùng lúc với một đèn tín hiệu đỏ hoặc vàng, các phương tiện được phép đi theo chiều mũi tên nhưng phải nhường đường cho phương tiện từ các hướng khác đang được phép đi.

- Trường hợp đèn mũi tên màu đỏ được bật sáng cùng lúc với một đèn chính màu xanh, các phương tiện di chuyển theo chiều mũi tên không được phép đi và phải dừng ở vạch chờ riêng dành cho các xe đi theo hướng này. Nếu đèn kèm theo hình ảnh một loại phương tiện thì chỉ phương tiện đó mới phải dừng.
 

Đèn tín hiệu
 

5. Đèn tín hiệu dành cho người đi bộ

- Đèn tín hiệu dành cho người đi bộ có màu xanh báo hiệu người đi bộ được phép qua đường. Trường hợp đèn nhấp nháy có ý nghĩa sắp hết thời gian được phép đi.

- Đèn tín hiệu màu đỏ bật sáng báo hiệu người đi bộ không được phép qua đường. Trường hợp đèn nhấp nháy có ý nghĩa sắp hết thời gian không được phép đi.
 

Đèn tín hiệu
 

6. Đèn tín hiệu hai màu

Hệ thống đèn tín hiệu tròn hai màu được đặt ở nơi giao nhau giữa đường bộ với đường sắt, bến phà, cầu đất,…và có ý nghĩa:

- Đèn xanh bật sáng: Các phương tiện được phép đi.

- Đèn đỏ bật sáng: Các phương tiện không được phép đi.

Đèn tín hiệu

Báo giá bộ đèn tín hiệu giao thông

Hiện nay, chi phí để mua và lắp đặt đèn tín hiệu giao thông ở các đơn vị có nhiều sự chênh lệch. Sở dĩ, giá đèn tín hiệu giao thông có sự chênh lệch là do chúng phụ thuộc vào những yếu tố:

- Chất liệu hộp đèn: Giá của đèn tín hiệu có hộp đèn làm từ Mica, đèn Led, 3M, 3P,...có sự chênh lệch.

- Chất liệu tay đỡ: Tương tự như chất liệu hộp đèn, chất liệu tay đỡ khác nhau sẽ có mức giá khác nhau.

- Kích thước đèn: Đèn có kích thước lớn sẽ có mức giá cao hơn.

- Xuất xứ hộp đèn: Mức giá đèn từ Trung Quốc, Mỹ, Việt Nam,...có sự chênh lệch.

Nhìn chung, mức giá đèn led giao thông trên thị trường hiện nay giao động từ: 2,400,000 VNĐ - 6,800,000 VNĐ / chiếc. Ngoài ra, khi lắp đặt bộ đèn giao thông còn phải tính đến chi phí cột đèn, có mức giá thay đổi tùy vào kích thước và thiết kế.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm đơn vị chuyên cung cấp, lắp đặt đèn tín hiệu giao thông thì hãy tham khảo những thông tin mà chúng tôi chia sẻ để tìm được đơn vị phù hợp. Xin cảm ơn!