Gương cầu lồi ô tô, xe máy

Gương cầu lồi là một trong những giải pháp an toàn giao thông được lắp đặt trên các tuyến đường, đặc biệt là các khúc cua cho người điều khiển phương tiện giao thông mở rộng tầm quan sát. Ngoài ra, thiết bị này còn được làm gương chiếu hậu để xóa điểm mù (điểm mà tài xế không thể nhìn thấy qua gương chiếu hậu bình thường). Nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt gương cầu lồi ô tô, xe máy, hãy tham khảo những thông tin chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Gương cầu lồi ô tô, xe máy
 

Công dụng của gương cầu lồi ô tô xe máy

Kính chiếu hậu thông thường của ô tô, xe máy thông thường có một nhược điểm là tồn tại điểm mù (vị trí mà các tài xế không thể quan sát được dù đã nhìn qua kính chiếu hậu). Tuy nhiên, gương cầu lồi lại khắc phục được nhược điểm này. Người ta thường lắp đặt gương cầu lồi ô tô, xe máy vì:

Giúp dễ dàng quan sát: Gương cầu lồi là loại thấu kính phân kỳ cho ảnh lớn hơn so với gương phẳng, giúp người điều khiển phương tiện dễ dàng quan sát hơn.

Giúp mở rộng tầm quan sát: Gương cầu lồi có đặc điểm cho vùng quan sát rộng hơn so với gương phẳng có cùng kích thước, giúp tài xế xóa được điểm mù tốt hơn gương phẳng.

Nâng cao tính thẩm mỹ: Một số mẫu gương cầu lồi có kiểu dáng khá đẹp mắt, khi sử dụng làm gương chiếu hậu còn có tác dụng nâng cao tính thẩm mỹ cho phương tiện.

 

Gương cầu lồi ô tô, xe máy
 

Các mẫu gương cầu lồi ô tô, xe máy phổ biến

Hiện nay, trên thị trường có nhiều mẫu mã gương cầu lồi sử dụng cho ô tô, xe máy với hình dạng, kích thước khác nhau. Một số loại gương thường được sử dụng phổ biến như:

1. Gương cầu lồi ô tô hình tròn

Mẫu gương cầu lồi ô tô này được sử dụng phổ biến nhất so với những kiểu dáng khác. Sản phẩm này có đường kính khoảng 40 mm, được gắn cố định ở trên kính chiếu hậu phẳng của ô tô.

 

Gương cầu lồi ô tô, xe máy
 

2. Gương cầu lồi ô tô 360 độ

Sản phẩm gương 360 độ được làm từ chất liệu thủy tinh cao cấp kết hợp với chân đế nhựa. Nhờ vào thiết kế đặc trưng mà sản phẩm có thể xoay 360 độ, giúp tài xế dễ dàng thay đổi hướng quan sát.

 

Gương cầu lồi ô tô, xe máy
 

3. Gương cầu lồi ô tô hình tứ giác

Gương cầu lồi tứ giác có kích thước 70 x 50 mm, cho hình ảnh phản chiếu rộng và dễ quan sát hơn so với mẫu gương chiếu hậu hình tròn.

 

Gương cầu lồi ô tô, xe máy
 

4. Gương cầu lồi ô tô hai mặt

Mẫu gương hai mặt có công dụng giúp xóa điểm mù của bánh xe trước và sau, giúp người điều khiển phương tiện dễ dàng tiến hoặc lùi xe.

 

Gương cầu lồi ô tô, xe máy
 

5. Gương cầu lồi xe máy chiếu hậu

Gương cầu lồi xe máy chiếu hậu được sử dụng thay thế cho loại gương phẳng thông thường, có đường kính khoảng 7 - 9 cm.

 

Gương cầu lồi ô tô, xe máy
 

6. Gương cầu lồi phụ cho xe máy

Loại gương này được gắn kèm trên kính chiếu hậu phẳng, tương tự như gương cầu lồi dành cho xe ô tô. Tuy nhiên, kích thước của mẫu gương cho xe máy thường to hơn với đường kính 50 mm.

 

Gương cầu lồi ô tô, xe máy
 

Giá gương cầu lồi ô tô, xe máy khoảng bao nhiêu tiền?

Giá bán gương cầu lồi trên thị trường có sự chênh lệch do có nhiều đơn vị cung cấp. Tuy nhiên, khi có nhu cầu sử dụng, bạn nên tìm đến những đơn vị uy tín để mua được sản phẩm chất lượng cùng mức giá hợp lý. Giá gương cầu lồi ô tô, xe máy phụ thuộc vào những yếu tố như sau:

Nhà cung cấp: Hầu như mỗi nhà cung cấp đều đưa ra một mức giá khác nhau do còn tùy thuộc vào chi phí và lợi nhuận mong muốn.

Chất liệu: Chất liệu sản xuất gương cầu lồi chiếu hậu càng tốt, độ bền càng cao, giá bán sẽ cao hơn.

Kích thước: Sản phẩm có kích thước càng lớn, sử dụng càng nhiều nguyên vật liệu sản xuất thì giá bán cũng sẽ càng cao và ngược lại.

Kiểu dáng: Mỗi một mẫu gương đều có kiểu dáng và đặc tính khác nhau nên vì thế mà giá bán của mỗi loại cũng sẽ không giống nhau.

Dựa vào những yếu tố trên, giá gương cầu lồi ô tô và xe máy hiện nay dao động khoảng từ 25,000đ - 100,000đ/sản phẩm.

 

Gương cầu lồi ô tô, xe máy
 

Mua gương cầu lồi ô tô, xe máy ở đâu?

Bạn có thể mua được các sản phẩm gương cầu lồi ô tô, xe máy ở các cửa hàng chuyên cung cấp thiết bị an toàn giao thông. Tuy nhiên, hiện có nhiều đơn vị cung cấp nên việc hàng giả, hàng kém chất lượng bị tung ra thị trường nhiều. Vì vậy, bạn nên tìm đến các đơn vị uy tín để chọn mua sản phẩm. Tham khảo những tiêu chí để đánh giá, lựa chọn đơn vị gương cầu lồi xe máy, ô tô uy tín:

- Thời gian hoạt động lâu năm.

- Quy mô hoạt động lớn.

- Cung cách phục vụ chuyên nghiệp.

- Chất lượng sản phẩm tốt, đáng tin cậy.

- Giá bán hợp lý so với mặt bằng chung.

- Nhận được nhiều phản hồi tốt từ khách hàng cũ.

Hi vọng rằng bài viết này đã cung cấp thêm cho bạn đọc nhiều thông tin hữu ích về sản phẩm gương cầu lồi ô tô, xe máy. Nếu có nhu cầu cần mua và lắp đặt gương cầu lồi ô tô, xe máy, bạn có thể tham khảo qua các thông tin cần thiết và danh sách nhà cung cấp uy tín mà chúng tôi chia sẻ ở trên. Xin cảm ơn!