Nhà gỗ Nhật Bản hiện đại

Nhà gỗ là loại hình nhà ở sử dụng kết cấu chịu lực chính từ gỗ và gỗ là vật liệu chủ đạo để làm nhà. Với đặc tính tự nhiên, gỗ mang đến cảm giác ấm cúng và những tiện nghi tuyệt vời cho ngôi nhà. Nhắc đến nhà gỗ, chúng ta không thể không nhắc đến Nhật Bản - đất nước có nền kiến trúc thực sự tuyệt vời với những căn nhà gỗ rất đẹp mắt. Nếu bạn đang có nhu cầu xây dựng, thiết kế thi công nhà gỗ Nhật Bản, tham khảo thêm một số thông tin chúng tôi chia sẻ dưới đây.
 

Nhà gỗ Nhật Bản
 

Một số nét đặc trưng trong kiến trúc Nhật Bản

Nhà gỗ theo phong cách Nhật Bản có nhiều nét tinh tế, đẹp mắt, thanh lịch và đặc biệt rất đề cao tính tiện dụng. Trong không gian nhà gỗ Nhật Bản thường có những nét đặc trưng của các kiến trúc như sau:

1. Shoji/Fusuma

Shoji và Fusuma đều là cửa trượt. Trong đó, Fusuma là cửa được sử dụng để làm tường nội thất, tường di động ngăn cách giữa các phòng. Fusuma được dán những tấm giấy đục mờ, dày và được trang trí bằng tranh ảnh rất đẹp mắt. Còn Shoji được tạo nên bằng cách thanh gỗ đặt song song và cách đều nhau, lồng trong thanh gỗ là giấy dày chuyên dụng. Shoji sử dụng để làm cửa nội hay ngoại thất đều được.

2. Ranma

Ranma là phần tường nằm trên Shoji và Fusuma với tác dụng đưa ánh sáng tự nhiên vào không gian phòng cũng như thông khí. Ranma có thể được chạm khắc tinh xảo để tăng vẻ đẹp cho ngôi nhà.

3. Tokonoma

Trong kiến trúc Nhật Bản, tokonoma là khoảng không gian đẹp mắt và được chú ý nhiều nhất. Đây là không gian để trưng bày những đồ vật quý giá hay thi triển nghệ thuật trà đạo trong ngôi nhà.
 

Nhà gỗ Nhật Bản
 

4. Genkan

Genkan dùng để chỉ lối vào trong kiến trúc nhà gỗ Nhật Bản. Genkan có thể là bậc tam cấp có chiều cao thấp hơn ngôi nhà. Khi thiết kế, thi công, người ta sẽ sử dụng loại gỗ có màu sắc khác với ngôi nhà để làm Genkan.

5. Engawa

Engawa là hành lang xung quanh nhà, tạo khoảng ngăn cách giữa Shoji và cửa ngoài. 

Những đặc điểm nổi bật của căn nhà gỗ Nhật Bản

- Kiến trúc Nhật Bản coi trọng sự yên bình, tĩnh lặng nên các mẫu nhà gỗ kiểu Nhật được xây dựng rất thanh thoát, nhẹ nhàng, đơn giản và đặc biệt là cực kỳ hòa hợp, gần gũi với thiên nhiên.

- Nhật Bản là đất nước thường xuyên gặp phải thiên tai như động đất, sóng thần,...nên cấu trúc nhà ở có độ bền và độ an toàn rất cao. Ngoài ra, chúng còn dễ dàng sửa chữa, thay thế khi bị hư hỏng.

- Những căn nhà Nhật Bản được thiết kế độc đáo, theo xu hướng hiện đại nhưng vẫn đảm bảo được ánh sáng, nhiệt độ, không gian sinh hoạt và một số lối kiến trúc văn hóa cần thiết.
 

Nhà gỗ Nhật Bản
 

Đơn vị thiết kế, thi công nhà gỗ Nhật Bản

Nhà Gỗ Việt là đơn vị hoạt động nhiều năm chuyên về lĩnh vực sản xuất, thiết kế, thi công lắp đặt nhà gỗ tại TPHCM và các tỉnh thành khác. Với đội ngũ nhân viên kỹ thuật có nhiều kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao, thâm niên làm việc lâu năm cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại, Nhà Gỗ Việt luôn cung cấp cho quý khách hàng những sản phẩm đảm bảo tiêu chuẩn về kiến trúc và độ an toàn. Vì vậy, khi lựa chọn đơn vị để thiết kế, thi công nhà gỗ Nhật Bản hiện đại, bạn sẽ hoàn toàn hài lòng bởi những gì mà Nhà Gỗ Việt cung cấp vì:

- Cung cấp sản phẩm, dịch vụ với mức giá tốt nhất trên thị trường.

- Đảm bảo thi công, lắp đặt nhà gỗ với 100% gỗ thật, chất lượng tốt.

- Cung cấp dịch vụ đo đạc, thiết kế hoàn toàn miễn phí.

- Hỗ trợ giao hàng trên toàn quốc.

- Có thời gian bảo hành lâu dài, luôn sẵn sàng để hỗ trợ tư vấn một cách nhiệt tình và chu đáo.
 

Nhà gỗ Nhật Bản
 

Nếu bạn đang có nhu cầu thi công nhà gỗ Nhật Bản cao cấp, hiện đại, liên hệ với Nhà Gỗ Việt theo Hotline 0929 688 799 để được tư vấn một cách tận tình nhất. Xin cảm ơn!