Thi công lắp đặt gờ giảm tốc độ

Gờ giảm tốc là sản phẩm có chiều dày không quá 6mm được bố trí trên bề mặt đường bê tông, đường láng nhựa,...Nhiều người đang tò mò không biết việc lắp đặt một dải gờ giảm tốc được diễn ra như thế nào? Những tuyến đường nào được lắp đặt gờ giảm tốc? Đơn vị thi công lắp đặt gờ giảm tốc độ nào uy tín? Tham khảo một số thông tin mà chúng tôi chia sẻ dưới đây.
 

Thi công lắp đặt gờ giảm tốc độ
 

Gờ giảm tốc được lắp đặt ở những đâu?

Bạn sẽ thấy gờ giảm tốc được lắp đặt khá nhiều trên các tuyến đường giao thông. Đặc điểm chung ở các tuyến đường được lắp đặt gờ giảm tốc là:

- Thi công gờ giảm tốc trên mặt đường bê tông nhựa, bê tông xi măng hoặc mặt đường láng nhựa có bề rộng đường từ 2,5m trở lên và có xe ô tô lưu thông qua điểm giao cắt. Trường hợp bề mặt đường dưới 2,5m, các chuyên gia sẽ đánh giá mức độ cần thiết trước khi quyết định có được lắp đặt hay không.

- Gờ giảm tốc được lắp đặt trên các tuyến đường có biển báo, đèn tín hiệu, chuông, còi, rào chắn,....để người tham gia giao thông chú ý giảm tốc độ trong khi di chuyển.

- Đối với các tuyến đường có các tổ chức phòng vệ, có người đứng gác thì không được phép thi công gờ giảm tốc để tăng khả năng lưu động của tuyến đường.
 

Thi công lắp đặt gờ giảm tốc độ
 

Phân loại gờ giảm tốc

Gờ giảm tốc được phân thành nhiều loại tùy vào chất liệu, kích thước và tính năng sử dụng của nó. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách phân loại theo tính năng sử dụng:

1. Gờ giảm tốc xe máy

Gờ giảm tốc xe máy thường được sử dụng tại các tuyến đường mà phương tiện đi lại chủ yếu là xe máy. Vì trọng tải của sản phầm này không cao nên gờ giảm tốc xe máy thường có kích thước nhỏ.

2. Gờ giảm tốc ô tô

Gờ giảm tốc ô tô hiện nay thường có bản rộng 350-500 mm và chiều cao thường là 50 mm để chịu trọng tải lớn. Sản phẩm này thường được làm từ cao su cao cấp nên ngoài việc chịu lực tốt, chúng còn có độ bền cao.

3. Gờ giảm tốc xe tải

Xe tải có trọng lượng trung bình từ 180-220 tấn. Vì vậy, gờ giảm tốc dành cho xe tải đòi hỏi các yêu cầu cao về kỹ thuật, gờ giảm tốc được thiết kế cho xe tải chủ yếu làm từ chất liệu thép đúc.
 

Thi công lắp đặt gờ giảm tốc độ

 

Gờ giảm tốc độ được sử dụng với mục đích an toàn giao thông. Bên cạnh đó, chúng còn phải chịu được các phương tiện có trọng tải lớn như xe tải, container,....Vì thế, công đoạn thi công, lắp đặt đạt chuẩn về kỹ thuật cực kỳ quan trọng. Một số thiết bị bắt buộc phải có khi thi công gờ giảm tốc đảm bảo đúng yêu cầu kỹ thuật như sau:

- Máy khoan bê tông

- Bộ tắc kê chuyên dụng để liên kết giữa gờ giảm tốc và nền đường

- Gờ giảm tốc với kích thước và chất liệu phù hợp

Các bước tiến hành lắp đặt gờ giảm tốc

Các công đoạn để lắp đặt gờ giảm tốc tuy không quá cầu kỳ nhưng đòi hỏi người thực hiện phải cẩn thận để đảm bảo đúng các yêu cầu về kỹ thuật. Tránh trường hợp sau một thời gian sử dụng, gờ giảm tốc bị tách ra khỏi mặt đường gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Các bước tiến hành lắp gờ giảm tốc như sau:

- Bước 1: Xác định vị trí cần lắp ráp gờ giảm tốc. 

- Bước 2: Xếp gờ giảm tốc nối tiếp nhau thành đường thẳng tại đúng vị trí cần được lắp đặt. Các gờ vàng, đen được xếp xen kẽ để đạt được hiệu quả báo hiệu.

- Bước 3: Đánh dấu các vị trí lỗ khoan (khoan lấy dấu)

- Bước 4: Di chuyển các thanh giảm tốc ra khỏi để khoan chính thức

- Bước 5: Đặt gờ giảm tốc vào vị trí cũ, đóng tắc kê sau đó vặn lại

- Bước 6: Kiểm tra sự chắc chắn của tắc kê và hoàn thành.
 

Thi công lắp đặt gờ giảm tốc độ
 

Thi công gờ giảm tốc ở đâu uy tín, chất lượng?

Thi công lắp đặt gờ giảm tốc ở đâu? Đơn vị nào chuyên lắp đặt gờ giảm tốc độ uy tín, chất lượng, chế độ bảo hành lâu dài? Đó là những câu hỏi thường gặp khi khách hàng có nhu cầu và đang tìm đơn vị phù hợp.

Sài Gòn ATN với lợi thế vượt trội là đơn vị cung cấp các giải pháp an toàn giao thông uy tín được rất nhiều khách hàng tin tưởng, ủng hộ trong suốt thời gian hoạt động. Sài Gòn ATN triển khai dịch vụ thi công gờ giảm tốc độ với các hạng mục công trình: thi công gờ giảm tốc tầng hầm, nhà để xe của các tòa nhà, chung cư; Lắp đặt gờ giảm tốc cho các công trình xây dựng; Thi công lắp đặt gờ giảm tốc độ đối với các công trình đường cao tốc, đường quốc lộ,....
 

Thi công lắp đặt gờ giảm tốc độ
 

Tại sao bạn nên lựa chọn Sài Gòn ATN?

Trải qua quá trình dài hoạt động và phát triển, Sài Gòn ATN luôn tự hào là đơn vị nhận được rất nhiều sự tin tưởng và ủng hộ của quý khách hàng. Bạn hoàn toàn yên tâm khi lắp đặt gờ giảm tốc độ tại công ty, bởi:

- Sự uy tín: Bằng sự uy tín của mình, Sài Gòn ATN hiện là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm, nhận được sự tin tưởng tuyệt đối từ phía khách hàng.

- Chất lượng công trình cao: Với đội ngũ kỹ thuật có trình độ cao, Sài Gòn ATN sẽ đem đến cho bạn những công trình có chất lượng cao, đảm bảo đúng yêu cầu về kỹ thuật.

- Chi phí lắp đặt hợp lý: So với các đơn vị khác, mức giá tại đây luôn ở mức hợp lý. Thậm chí thấp hơn so với mặt bằng chung.

- Quy trình làm việc khoa học, nhanh chóng: Tất cả các hạng mục thi công tại công ty luôn được thiết kế với quy trình làm việc khoa học, nhanh chóng nhất để tiết kiệm thời gian cho khách hàng.

Nếu có nhu cầu cần được hỗ trợ thi công lắp đặt gờ giảm tốc độ, hãy liên hệ với Công ty Sài Gòn ATN qua số Hotline: 0934 638 458. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi luôn sẵn sàng để tiếp nhận thông tin và phục vụ cho nhu cầu của bạn một cách nhanh chóng, mọi lúc mọi nơi. Xin cảm ơn!