10 Điều Quan Trọng Khi Phân Biệt Đồng Hồ Rolex Thật Giả

Thảo luận trong 'Phụ kiện thời trang'

 1. thanhhungone Member

  Rolex được mệnh danh là “vua đồng hồ”, là thương hiệu đồng hồ Rolex hàng đầu tại Thụy Sỹ hiện nay, Rolex nổi tiếng sự thiết kế tinh tế, vẻ đẹp đẳng cấp và thông thường chỉ dành cho những quý ông và quý bà sang trọng.

  10 Điều Quan Trọng Khi Phân Biệt Đồng Hồ Rolex Thật Giả

  Đồng hồ Rolex giả tại thị trường Việt Nam chiếm đến 98%. Một con số rất đáng báo động cho những nhà chức trách, nếu tình trạng này vẫn cứ tiếp diễn thì không biết tại Việt Nam có ai đeo đồng hồ Rolex thật nữa không?

  Chính vì thế, đồng hành với Quý khách hàng “Đập Tan Hàng FAKE” hôm nay Đồng Hồ Hải Triều sẽ có một bài viết tượng tận nhất về cách phân biệt đồng hồ Rolex thật giả.

  1. Lắng nghe tiếng “tick, tick, tick” chứ không phải là một tiếng tích tắc nhanh chóng

  [IMG]

  Với những chiếc đồng hồ Rolex chính hãng bạn thường nghe thấy “tick, tick, tich”. Ngoài ra, đồng hồ Rolex chính hang có kim dây di chuyển gần như hoàn hảo nhẹ nhàng lướt cho dù đó là bộ máy tự động hay bộ máy thạch anh…

  2. Chú ý thật kỹ chuyển động của kim giây

  [IMG]

  Như chúng tôi đã nói trên bước 1, đồng hồ Rolex cso kim giây chuyển động êm ả toàn bộ các vị trí mặt đồng hồ, thay vì giật giật từng vị trí một.
  Trong thực tế, một chiếc đồng hồ Rolex chuyển động với kim giây không thực hoàn toàn trơn tru. Nhiều đồng hồ thực sự di chuyển với tốc độ khoảng 8 tác động nhỏ mỗi giây. Một số chiếc đồng hồ còn có tốc độ chậm hơn. Tuy nhiên, bằng mặt thường thì chuyển động này không thể phát hiện được, vì thế bạn sẽ thấy kim giây sẽ chuyển động trơn tru.

  3. Để ý đến thấu kính Cyclops ở cửa sổ lịch ngày

  [IMG]

  Nhiều đồng hồ Rolex có mặt quay số nhỏ hoặc cửa sổ hiện thị lịch ngày, thông thường thì ở đây gần vị trí 3 giờ của mặt đồng hồ. Để có thể đọc được dễ dàng hang lịch ngày, đồng hồ Rolex thường có một ống kính phóng đại được gọi là thấu kính Cyclops. Những chiếc đồng hồ Rolex giả khó có thể làm giả được chi tiết này, nó vẫn được làm một thấu kính lồi ở trên nhưng nhìn kỹ thì bạn thấy đó là kính thường chứ không phải kính phóng đại.

  4. Hãy thử trọng lượng

  [IMG]

  Những chiếc đồng hồ Rolex chính hãng thường được làm từ những kim loại hoặc tinh thể cao cấp. Chính vì thế, nó tạo nên sự bền vững và cảm giác nặng trong tầm tay bạn. Nếu bạn cầm trong tay một chiếc đồng hồ Rolex cảm giác nhẹ, đây là điều cảnh báo đó là hàng Fake.

  5. Nhìn thật kỹ mặt sau đồng hồ

  [IMG]

  Đồng hồ Rolex thật thì những dòng chứ mặt sau rất rõ ràng và được chạm khắc rất tinh xảo.
  Nhưng cũng có một số đồng hồ, vỏ và mặt sau là của một chiếc đồng hồ thật nhưng bộ máy bên trong là hàng giả, nên bạn cần phải lưu ý đến vấn đề này.

  6. Kiểm tra độ kín của đồng hồ

  [IMG]

  Một cách để chắc chắn xác định liệu đồng hồ Rolex có phải là thật hay không đó là việc đồng hồ không thấm nước. Tất cả đồng hồ Rolex được thực hiện với công nghệ kỹ thuật hiện đại nhất hiện nay, nên việc đồng hồ rò rĩ thấm nước là điều khó xảy ra.
  Để làm được điều này, bạn bỏ đồng hồ vào một cốc nước khoảng 2 phút rồi lấy ra. Nếu là một chiếc đồng hồ thật thì các hoạt động đều tốt đẹp và trơn tru như bình thường. Còn nếu chiếc đồng hồ giả thì khoảng 1 tiếng sau bạn sẽ thấy những hạt nước nhỏ trên mặt đồng hồ.
  Tìm hiểu thêm thông tin về đồng hồ chính hãng <— Tại đây!

  7. Hãy tìm số serial

  [IMG]

  Với một số đồng hồ Rolex siêu Fake thì rất khó để bạn xem xét bên ngoài đồng hồ. Để phát hiện chiếc đồng hồ đó có giả hay không, bạn cần kiểm tra tìm hiểu về những chi tiết nhỏ của đồng hồ. Để bắt đầu, bạn hãy thử tìm số serial của đồng hồ. Thông thường số serial thường ở cuối vị trí 6 giờ của mặt số.
  Các ký tự trên mặt số serial phải hoàn hảo, các chữ số nối tiếp nhau và cách đều khi được phóng đại lên.

  8. Hãy tìm hình logo Rolex tại vị trí 6 giờ

  [IMG]

  Bắt đầu từ năm 2000, Rolex đã bắt đầu khắc logo nhỏ tại vị trí 6 giờ của đồng hồ. Nếu đồng hồ của bạn được sản xuật từ năm 2000 trở lại đây thì chắc chắn phải có đặc điểm đó.
  Sử dụng một kính lúp hoặc kính của thợ kim hoàn để kiểm tra kỹ lượng ở vị trí 6 giờ. Hãy tìm biểu tượng vương miện Rolex – thiết kế tương tự như biểu tượng lớn ở vị trí 12 giờ trên mặt đồng hồ.
  Một số đồng hồ Rolex cố gắng sao chép điều này, nhưng thật sự rất khó khăn để thực hiện được đều tinh xảo như phiên bản chính hãng.

  9. Hãy tìm dòng chữ khắc bên mép vòng quay số

  [IMG]

  Một dấu hiệu chính xác cho, chữ khắc đó thường xuất hiện xung quanh viền đồng hồ Rolex. Kiểm ra chữ này với một kính lúp, dòng chữ này nhìn rất thanh lịch và không có khiếm khuyết. Ngoài ra, các chữ phải được khắc sau vào viền kim loại.

  10. Hãy tìm biểu tượng vương miện tại vị trí 12 giờ

  [IMG]

  Tất cả đồng hồ Rolex có logo vương miện thương hiệu nằm ở vị trí 12 giờ. Bạn kiểm tra logo này dưới độ phóng đại, nếu là đồng hồ Rolex thật bạn sẽ thấy sự tinh tế và phần cuối của vương miện sẽ có độ cong vòng cung.

  OQANHAT-SEPTI

  Nguồn: http://donghohaitrieu.com/tin-tuc/dong-ho/10-dieu-quan-trong-khi-phan-biet-dong-ho-rolex-gia.html

Chia sẻ trang này

LIÊN KẾT DIỄN ĐÀN - ĐỐI TÁC