5 biến số tác động đến thị trường bất động sản năm 2017

Thảo luận trong 'Bất Động Sản'

 1. jonathananh09 New Member

  5 biến số tác động đến thị trường bất động sản năm 2017

  Việc Mỹ có thể rút khỏi hiệp nghị Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) là một trong những nhân tố có thể tác động nhiều đến phân khúc thị trường BĐS Việt Nam.

  Ngày 16/12, tại tọa đàm khuynh hướng dòng tiền và nhịp đầu tư BĐS năm 2017, Chủ tịch Hiệp hội BĐS Tp. HCM, Lê Hoàng Châu đã san sẻ về những cơ hội và thách thức của thị trường giai đoạn 2017-2021.

  Ông Châu đánh giá, năm 2017, thị trường BĐS vẫn trong chu kỳ tăng trưởng, dù đà tăng đã chậm rõ rệt trong năm 2016. Tuy nhiên, khó có thể xảy ra kịch bản "bong bóng" do nợ xấu BĐS vẫn trên đà giảm và tín dụng BĐS nằm trong ngưỡng an toàn.

  nhân tố bất định của Hiệp định Đối tác xuyên thái hoà Dương (TPP)

  Mỹ có khả năng chưa (hoặc không) thông qua, hoặc thương thảo lại và nhân tố Trung Quốc với Hiệp định Đối tác Kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) dự định trở thành hiện thực. Điều này sẽ tác động đến sự dịch chuyển sinh sản vào Việt Nam, chuyển dịch dòng vốn đầu tư và cũng sẽ tác động trực tiếp đến thị trường BĐS trong trung và dài hạn. Cụ thể, TPP có thể làm thay đổi nguồn cầu tại các phân khúc: BĐS nhà ở cao cấp, khu công nghiệp, văn phòng tại các thị thành lớn...
  [IMG]
  BĐS năm 2017 được dự báo khó xảy ra kịch bản bong bóng nhưng vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro (Ảnh: Lucas Nguyễn)
  Tác động của hệ thống luật pháp

  luật pháp về đất đai, nhà ở, kinh doanh BĐS, xây dựng, đấu thầu, đầu tư, tín dụng, thuế, tiền tệ,... hứa hẹn sẽ tiếp được hoàn thiện trong năm 2017. ngoại giả, năng lực điều hành và áp dụng hệ thống pháp luật của Chính phủ, các Bộ ngành, các tỉnh, thành thị sẽ tác động lớn đến nền kinh tế, trong đó có thị trường BĐS. Những điều chỉnh, sửa đổi, và bổ sung hệ thống luật được kỳ vọng sẽ tác động hăng hái đến thị trường BĐS hơn so với trước đây.

  Diễn biến của Chương trình chỉnh trang và phát triển đô thị

  Theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Tp.HCM lần thứ X, trong đó có "Chương trình chỉnh trang đô thị cũ" với nhiều đích, như: Chỉnh trang nhà trên và ven kênh rạch; chỉnh trang các khu dân cư cũ; xây dựng lại chung cư cũ hư; phát triển các KĐT mới, định hướng phát triển các KĐT vệ tinh; phát triển NOXH. Các chương trình chỉnh trang và phát triển thành thị này đóng vai trò quan trọng trong việc xúc tiến BĐS phát triển bền vững.

  Nếu các chương trình này kết hợp nhịp nhàng có thể tạo ra sự chuyển hướng đầu tư vào phân khúc nhà ở thương mại vừa túi tiền, giải quyết nhà ở cho sinh viên, lao động, công nhân, cán bộ, công chức, viên chức, cán bộ lực lượng vũ trang và những người thu nhập thấp. Đây là cơ sở định hình động lực hăng hái cho thị trường BĐS TP HCM.

  Cú hích hạ tầng

  Kế hoạch phát triển hạ tầng đô thị mới ngày càng đồng bộ hơn. trước tiên là đường cao tốc, các tuyến giao thông liên vùng, metro sẽ tạo ra nhịp rất lớn để đầu tư BĐS. giao thông càng ngày càng thông thoáng là dịp lớn để phát triển thị trường BĐS, cả trong trung hạn và dài hạn.

  Lệch pha cung - cầu, BĐS cao cấp lấn lướt

  Xét về toàn cục, gồm cả BĐS nhà ở và du lịch nghỉ dưỡng, tài sản có giá trị 5-7 tỷ đồng thậm chí hàng chục tỷ đồng đang tăng lên và có nguy cơ đe dọa sự cân bằng của thị trường. Ngoài ra, tình trạng một số doanh nghiệp BĐS đang được nhận nguồn vốn tín dụng lớn và huy động rất nhiều nguồn vốn tầng lớp (trong đó có nhiều người tiêu dùng và nhà đầu tư thứ cấp) cũng là những yếu tố tiềm ẩn nguyên tố rủi ro. Đây là biến số tác động đến thị trường BĐS trong chu kỳ 2017-2021.

  Với những lý do đó, việc sở hữu biệt thự ở thời khắc này là khôn cùng sáng suốt

  Khu đô thị mới Bắc Quốc lộ 32 là một dự án mới hoàn chỉnh, đương đại và đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng từng lớp, kiến trúc cảnh quan và môi trường tỉnh thành. Tổng thể không gian khu đô thị được bố cục thành 2 đơn vị ở nằm về hai phía của trục đường chính 31m. Đơn vị thứ nhất nằm ở phía đông chính yếu bố trí các nhà vi la song lập, nhà liền kề và nhà liền kề có vườn, nhà ở, lô phố. Đơn vị thứ hai nằm ở phía tây, đây chính là trái tim của khu thành thị với một hồ lớn đặt ở trọng điểm tạo phong cảnh cho các công trình xung quanh. Liền hồ nước là khu hỗn tạp thể thao, tiêu khiển, ăn uống, thương mại, hành chính…. Ở khu vực này bố trí các biệt thự đơn lập, nhà vườn, nhà liền kề, nhà ở, lô phố, tận dụng tối đa cảnh quan mặt hồ và các công trình công cộng.

  Khu thành thị được bố trí tự nhiên, phối hợp với hồ nước, các hạ dạo được lát gạch các màu sắc khác nhau tạo nên sự mềm mại, phong phú trong cách bố trí phong cảnh. Các khối biệt thự, nhà vườn kết hợp với công trình công cộng, mặt hồ, các dải cây xanh tạo nên một chuỗi liên hoàn và sự cảm nhận khác nhau về không gian khi đi trong khu đô thị.

  Dự án Khu đô thị mới phía bắc quốc lộ 32, thị trấn Trạm Trôi, Hoài Đức, Hà Nội là một trong các dự án chiến lược trọng điểm của LIDECO.

  Khu tỉnh thành Bắc quốc lộ 32 nằm dọc theo quốc lộ 32 đi tỉnh thành Sơn Tây, tọa lạc ngay vị trí đắc địa tại khu vực trung tâm phía Tây Hà Nội, khu vực đang được nhà nước và chính phủ giao hội mở rộng và phát triển hạ tầng, chỉ mất 20ph để đi tới trọng điểm thủ đô Hà Nội, 10ph tới trọng điểm hội nghị Quốc Gia khu thành phố Lideco là sự chọn lựa lý tưởng cho nhà đầu tư bởi đáp ứng đầy đủ tiêu chí của một khu tỉnh thành cao cấp với hệ thống hạ tầng xã hội đồng bộ, tiện nghi và đạt tiêu chuẩn chất lượng cao.

  Lấy ý tưởng từ phong cách lãng mạn, tinh tế, hài hòa với tự nhiên của kiến trúc Pháp cổ, tổng thể không gian khu tỉnh thành Bắc quốc lộ 32 được bố trí thành hai đơn vị nằm về hai phía được ngăn cách với nhau bởi trục đường chính, nằm giữa tim khu thành phố là hồ nước lớn và công viên cây xanh tạo điểm nhấn cho không gian sống yên bình và đậm sắc màu thiên nhiên. Phần thành thị nằm ở phía Đông được bố trí các dãy nhà biệt thự song lập, nhà liền kề, nhà liền kề có vườn tạo nên một chuỗi liên hoàn nhà ở, lô phố đương đại, sầm uất. Phần tỉnh thành nằm ở phía Tây được bố trí các biệt thự đơn lập, nhà vườn phối hợp cùng các dãy nhà liền kề bao quanh tận dụng tối đa phong cảnh mặt hồ và các công trình công cộng mang đến cảm giác tận hưởng không khí hòa mình với thiên nhiên và môi trường trong sạch mà vẫn không kém phần tiện nghi hiện đại.

  Điều tạo nên sự khác biệt cho một không gian sống lý tưởng tại khu thị thành bắc quốc lộ 32 không đơn giản chỉ là bởi đây là một khu thành thị hoàn chỉnh, đương đại đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng từng lớp, kiến trúc phong cảnh mà còn bởi sự quyết tâm theo đuổi khát vọng đem đến cho đời tương lai một môi trường trong lành đúng nghĩa. LIDECO kiêu hãnh là đơn vị tiên phong áp dụng công nghệ JOHKASOU – thiết bị xử lý nước thải của Nhật bản bằng công nghệ vi sinh xử lý tại đầu nguồn với tổng giá trị đầu tư lên tới hàng triệu USD được áp dụng lần trước tiên tại Việt Nam cho KĐT Bắc quốc lộ 32.

  Với tổng diện tích cây xanh và mặt hồ lên tới 43.381m2 chiếm hơn 10% tổng diện tích dự án kết hợp với hệ thống xử lý nước thải quy mô và đương đại, mang tới cho cư dân nơi đây một không gian sống lý tưởng, khu đô thị Bắc quốc lộ 32 kiêu hãnh là một thành thị sinh thái ngay cạnh thủ đô Hà Nội, góp phần thay đổi dung mạo và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân trong công cuộc đổi mới và phát triển giang san.

  IV. Mọi thông báo chi tiết xin liên tưởng với chúng tôi:

  – Để được cung cấp thông báo và tài liệu liên tưởng đến các căn hộ tại dự án.

  – Tham quan dự án và nhà mẫu trực tiếp tại Khu thành phố Lideco Bắc 32.

  Địa chỉ: Khu tỉnh thành Lideco – Trạm trôi – Hoài Đức – Hà Nội

  Wedsite: http://bietthulideco.vn/

  Hotline: 0914 883 656 – 0911 201 515

Chia sẻ trang này

LIÊN KẾT DIỄN ĐÀN - ĐỐI TÁC