5 để ý khi áp dụng ổ khóa xe máy không ai có thể lơ là

Thảo luận trong 'Xe máy - Xe đạp - Phụ tùng'

 1. sharelink215 Member

  Cần lưu ý khi áp dụng ổ khóa xe máy đúng cách sẽ giúp bạn có 1 “chiến mã” như ý khi không bị lỗi ổ khóa, kẹt ổ, lỏng ô, chập cháy điện trước khi đến tuổi về hưu của nó.
  Với hơn 20 năm trong nghề sửa chữa ổ khóa xe máy, motor, xe ô tô – xe hơi. Đúc kết một số kinh nghiệm bỏ túi giúp quý khách hàng giảm thiểu tình trạng ổ khóa chóng vánh bị lỗi. Trộm có thể trộm xe của bạn bất kỳ khi nào bạn mất cảnh giác. http://khoachongtromxemay.com.vn
  Chú ý số 1: Không nên treo nhiều chìa khóa lên ổ xe máy

  [IMG]
  Không treo nhiều chìa khóa
  >>> Tìm hiểu thêm về khóa chống trộm xe máy airblade: http://khoachongtromxemay.com.vn/san-pham/bo-khoa-chong-trom-tich-hop-remote-theo-xe-may-airblade-xbox-48.html
  Rất nhiều người sử dụng nhiều chìa khóa khác biệt như khóa nhà, khóa cơ quan, khóa tủ bàn, móc treo chìa khóa… gắn tất cả chúng cùng với chìa khóa xe. Sau đó để cắm chìa khóa xe máy để đi. Vô tình bạn đang tạo cơ hội cho ổ khóa của bạn sẽ bị hư đi rất nhanh, khi mà xe chuyển động nhanh thì không tránh khỏi các ổ gà, ổ voi chìa khóa xe bị treo lơ lửng, dao động mạnh. Việc ăn mòn “Răng bi ổ khóa” của ổ khóa xe máy sẽ nhanh hơn, cấu trúc ổ khóa bên trong cũng bị chuyển động biến dạng dần dần sẽ dẫn tới các trường hợp như:
  • Ổ khóa xe máy bị lỏng chìa, chìa nào cắm vào cũng nổ máy được. Cắm chìa nổ máy sau đó rút chìa ra vẫn nổ máy được.
  • Khi bạn cắm chìa khóa vào ổ xe sẽ bị kẹt chìa khóa không mở được khóa cổ, không vặn chìa khóa xe lên được “nấc On” để nổ máy xe Bởi “Răng bi khóa” đã bị thay đổi.

  Chú ý số 2: Khi rửa xe, để xe máy ngoài trời nên đậy nắp từ

  Đối với các dòng xe ga thì các bạn đậy nắp từ, còn đối với các dòng xe số đời cũ không có nắp từ thì khi rửa xe xong các bạn nên bảo thợ rửa xe xịt thật khô ổ khóa xe máy của bạn nhé.
  Bởi khi nước mưa, nước rửa xe đều tính axit rất dễ làm ổ khóa của bạn bị rỉ sét dẫn đến kẹt chìa, kẹt khóa cổ.
  [IMG]
  Rửa xe máy
  Chú ý số 3: Độ khóa chống trộm

  Nếu bạn có nhu cầu độ khóa chống trộm xe máy thì bạn nên lựa chọn các đơn vị uy tín, có thương hiệu. Nơi đó có thể cam kết rằng chúng ta sẽ được bộ khóa chống trộm tốt nhất, an ninh, thợ lắp đặt chuyên nghiệp tránh bị tình trạng chập điện, cháy, nổ xe máy khi ta vận hành.
  Hiện tại đã thực hiện được độ ổ khóa chống đoản cho xe máy mà vẫn giữ nguyên chìa khóa và không sử dụng chíp chặn nổ máy, hay đi dây điện, câu nguồn trong xe của bạn… Rất an toàn cho người áp dụng xe !
  Lưu ý số 4: Luôn khóa cổ, khóa nắm từ chống trộm

  [IMG]
  Khóa nắp từ xe máy
  Hiện tại trên thị trường hầu hết các dòng xe ga hay xe số đều có tính năng khóa nắm từ chống trộm. Thực ra bên trong của ổ khóa có 3 viên từ được sắp đặt random ở các vị trí khác nhau, đầu từ không giống nhau nên các bạn hãy luôn đóng nắm từ khi tắt máy gửi xe, để xe ở nơi nào đó.
  Việc khóa cổ xong đóng nắm từ là điều cần thiết nhất. Giả sử trộm có mở được nắp từ, nhưng mà khi bạn đã khóa cổ, mọi trường hợp trộm dùng “Đoản phá khóa” sẽ không thành tích (kinh nghiệm nghề khóa cho hay).
  Lưu ý số 5: Không để lưỡi chìa khóa xe chập điện, làm biến dạng lưỡi chìa khóa

  Không nên áp dụng chìa khóa để làm khí cụ cậy, bẫy, cắm….. sẽ làm biến dạng lưới chìa, Bạn sẽ không mở được ổ khóa hoặc làm kẹt ổ khóa đó.
  Đối với một số dòng xe có chíp báo xe hoặc xe có chíp từ (như xe Piaggio, vespa, liberty, xe mô tô phân khối lớn) thì việc lưỡi chìa khóa bị chập điện thì sẽ làm chết chíp. Lúc đó bạn chỉ cắm vặn lên đèn điện của xe thôi chứ không đề nổ được đâu nhé !.

Chia sẻ trang này

LIÊN KẾT DIỄN ĐÀN - ĐỐI TÁC