Bệnh tiểu đường có lây không?

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe'

 1. datvcu New Member

  bệnh tiểu đường là bệnh mãn tính hiện có tỉ lệ gia tăng đáng báo động. bệnh lý tiểu đường có khả năng có mặt ở hầu hết một số lứa tuổi. một câu hỏi đặt ra trong những gia đình có đối tượng mắc bệnh tiểu đường đó là benh tieu duong co lay khong? Bài viết này sẽ tư vấn nghi vấn này của chúng ta.
  căn bệnh tiểu đường là gì?

  bệnh lý tiểu đường là căn bệnh đến triệu chứng là nồng độ đường trong máu luôn ở mức cao. một vài nguyên nhân gây nên bệnh lý tiểu đường có thể bị như:
  nguyên nhân từ di truyền: những gen tác hại hay từ bố mẹ.
  Hệ thống miễn dịch của thân thể bị giảm sút hình thành tuyến tụy mang giảm khả năng sản xuất insulin hay insulin bị giảm vai trò.
  vì thừa cân, béo phì, lười vận động: đây được coi là nguồn gốc thường gặp nhất của một vài người mắc bệnh tiểu đường.
  Benh tieu duong co lay khong?

  [IMG]
  Từ những nguồn gốc trên, chia sẻ có lẽ đã rõ ràng cho điều cần biết “benh tieu duong co lay khong?” : căn bệnh tiểu đường không phải là bệnh lây nhiễm.
  tuy vậy, bạn cũng phải cần lưu ý tới một vài bệnh lý nhiễm như sởi, quai mang,.. một vài bệnh làm tổn hại đến tuyến tụy, làm gián tiếp tổn hại tới việc sinh sôi insulin.
  Làm gì khi mắc tiểu đường

  Việc trị bệnh bệnh tiểu đường là 1 quá trình lâu dài và khó khăn. Nguyên lý của việc chữa trị đó là ổn định và chủ động đường huyết. Để làm được như vậy, bệnh nhân không chỉ cần chấp hành theo đơn thuốc của bác sĩ chuyên khoa mà còn phải có một chế độ ăn uống, làm việc dùng biện pháp an toàn, thích hợp.
  -tới chế độ ăn uống: tốt nhất đường, dầu mỡ, một số thực phẩm chứa rất nhiều calo, tinh bột. người bệnh phải bổ sung thêm một vài kiểu rau xanh, trái cây chứa nhiều chất xơ và ít đường. Đồng thời, người bị bệnh tiểu đường cũng phải bỏ thuốc lá, nhất định dùng rượu bia và một số chất kích thích khác.
  -Chế độ luyện tập: việc luyện tập thể dục không chỉ bổ ích trong quá trình chữa bệnh tiểu đường mà còn giúp thân thể có một hệ miễn dịch khỏe hơn, giúp ngừa phòng cac tổn hại của căn bệnh tiểu đường và bệnh lý khác. các bài tập mà người mắc bệnh tiểu đường phải tuân thủ như đi bộ, yoga,... rất có lợi trong việc chữa bệnh lý tiểu đường.
  -Ngoài ra, người mắc bệnh cũng phải chủ động được cân nặng của mình và giảm cân nếu Không chỉ thế.
  khám thể trạng định kì cũng là một thói quen phải được gây nên. Việc khám này không chỉ giúp bạn nắm được tình trạng thể trạng hiện tại mà còn có khi biết được hiệu quả chữa để bác sĩ chuyên khoa có thể bị sửa đổi cách thức chữa trị nếu cần.
  bệnh lý tiểu đường là một căn bệnh không truyền, tuy vậy bạn cũng cần tự sửa đổi lối sống của mình sao với khoa học và dùng biện pháp an toàn hơn để có thể ngừa phòng tối thiểu khả năng bị bệnh lý tiểu đường.
  Những thông tin trên được chia sẻ tại website kienthuctieuduong.com.

Chia sẻ trang này

LIÊN KẾT DIỄN ĐÀN - ĐỐI TÁC