Dán keo xe nghề đòi hỏi kỹ thuật cao

Thảo luận trong 'Xe máy - Xe đạp - Phụ tùng'

 1. Khoảng nhiều năm trở lại đây, tập trung chủ yếu ở vỉa hè và các con hẻm lớn mọi người đều dễ dàng nhìn thấy những biển hiệu quảng cáo “Dán keo xe – dán điện thoại”. Đó là những “cửa hàng” nhỏ “đậu” trực tiếp trên vỉa hè, lề đường, mái hiên nhà và cửa hàng có thể di chuyển bất kì nơi nào. Cũng như các ngành nghề khác nghề dán keo xe cũng có rất nhiều chuyện vui buồn lẫn lộn.
  [IMG]
  nghề dán keo xe cực khổ đủ điều
  Bước vào nghề dán keo xe:
  Nhìn sơ thì nghề dán keo xe khá là dễ làm với nhiều người và chỉ cần một số công cụ thô sơ, vài trăm nghìn đồng tiền vốn luyến để mua đồ nghề để hành nghề và cần một cái thùng nhỏ để gọi là “cửa hàng”” trên những vỉa hè là bảo đảm ra hành nghề vô tư. Thế nhưng, chỉ khi ngồi 2-3 tiếng mới thấy sự khó nhọc của người thợ dán keo xe. Cần phải có mắt thẩm mỹ và tỉ mĩ từng công đoạn tránh xảy ra sơ xuất đền cả nguyên xe.
  Nghề dán keo xe không đòi hỏi nhiều tiền và bằng cấp thế nhưng cần phải tinh tế và một ít dụng cụ là đủ để ra nghề. Vậy nghề dán keo xe có xuất phát từ đâu? Câu hỏi này hầu hết nhiều người làm trong nghề đều chỉ về phía quận 5 – tại đây là cái nôi và là địa điểm của dán keo xe trên đường Nguyễn Chí Thanh.
  Khi thành thạo nghề dán keo thì thợ dán keo xe có thể trang trí các vật dụng nhỏ khác như: điện thoại di động, máy ảnh, máy quay, laptop, xe máy, mũ bảo hiểm,… Nếu khách hàng có nhu cầu dán cái gì thì người thợ dán keo đều có thể dán được.
  Hiện tại, với nghề dán keo xe không dành cho những người chưa học đến nơi đến chốn, người lớn tuổi, người trong độ tuổi lao động mà còn dành cho nhiều bạn sinh viên hành nghề để mưu sinh, tìm hiểu nghề để kiếm thêm trang trải cuộc sống và quan trọng là tiền học hành mỗi năm học. Rất nhiều bạn còn đam mê với cái nghề dán keo xe và coi như là nghề đầu đời của mình.
  Trao đổi với người dán keo xe tại Hoàng Trí Racing Shop – quận 11 anh trao đổi: “Nghề dán keo xe này nhìn dễ vậy chứ cũng khó. Lúc đầu dán những cái dễ như điện thoại không có đường cong nhiều còn những cái khó thì có anh em trong cửa hàng tận tình chỉ dạy. Còn bây giờ, cái nào em cũng làm được hết những chiếc xe như Winner có mấy đường gấp khúc em cũng làm tuốt.”
  Được biết Hoàng Trí Racing Shop là một cửa hàng ra nghề đầu tiên với dán keo xe và dần dần thành một thương hiệu uy tín dán keo xe tại thành phố Hồ Chí Minh với nhiều dịch vụ tân trang xe máy, đồ chơi kiểng cũng như các dịch vụ liên quan đến xe. Làm cho khách hàng vừa lòng và làm chất lượng xe của khách là điều tạo nên thương hiệu Hoàng Trí như bây giờ - anh chủ Hoàng Trí chia sẽ.
  Dán keo xe bữa đói bữa no cho các “tiệm di động”
  Shop dán keo xe tăng nhanh về số lượng và có thể thấy đượcbất cứ chỗ nào trên lề đường ở các đường lớn. Ngoài ra, nhiều anh dán keo xe kèm theo dịch vụ dán điện thoại, laptop để có thể kiếm thêm thu nhập nhưng cũng vất vả kiếm cơm. Nhiều “shop di động” dán keo xe còn mồi chài bằng cách xuống giá để lôi kéo khách hàng vậy nên kiếm tiền với nghề dán keo xe không hề dễ dàng.
  Để “tút” lại một chiếc xe với thời gian 2-3 giờ, 1 ngày chỉ làm được 2 xe có khi cố gắng lắm thì được 3 xe. Thế nên thu nhập cho việc dán keo xe không mấy nhiều, mức thu nhập thường khoảng 70-100.000Đ/ngày. Mức thu nhập này cũng tạm đủ trang trải đủ sống nhưng cái khó ở đây là không ổn định.
  Một người thợ dán keo xe vỉa hè cũng trao đổi: “Nghề dán keo xe có bữa không có khách nào là chuyện thường. Có khi được 3-4 khách và thu nhập vài trăm ngàn và cũng có bữa tốn tiền nước mà không thu đồng nào.”
  Những chuyện dở khóc dở cười là chuyện thường với những chiếc xe sành điệu, độ đồ chơi sang, SH độ đồ chơi đắc tiền mà các dân chơi xe đưa đi làm đẹp thì các chủ tiệm cũng dè chừng đủ kiểu. Nhiều shop đền bù hư hại cho khách là chuyện thường bì lỡ rạch trầy xe khách và có khi mức đền bù lên đến vài triệu đồng. Mất cả chì lẫn chài cho ngày làm việc.

  Rất nhiều “shop vỉa hè” quảng cáo với chất lượng keo được nhập khẩu từ Nhật, Hàn Quốc, Thái Lan nhưng thật chất là những keo “dỏm” của Trung Quốc với độ dày mỏng hơn giấy và không đảm bảo chất lượng. Chính vì thế, những khách hàng thường đến nhựng tiệm quen và tiệm chất lượng để được dán keo xe vừa làm đẹp vừa bảo vệ xe khỏi các vết trầy xước.

Chia sẻ trang này

LIÊN KẾT DIỄN ĐÀN - ĐỐI TÁC