Du khách trả tiền để đo lòng ngay thẳng tại Rome

Thảo luận trong 'Du Lịch'

 1. goeu1go Member

  Du khách trả tiền để đo lòng ngay thẳng tại Rome



  Chuyến du lịch châu Âu tự chọn của du khách việt Nam sẽ thú vị và ý nghĩa hơn khi tham gia trải nghiệm đo lòng ngay thẳng của chính mình.



  Bức phù điêu bằng đá Bocca della Verita



  Rome là một trong những điểm du lịch nổi tiếng của nước Ý. Đến đây bạn không chỉ được chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc độc đáo, thiên nhiên tuyệt đẹp mà còn có những trải nghiệm vô cùng thú vị. Một trong những trải nghiệm ít ai bỏ qua khi đến Rome chính là đo lòng ngay thẳng của mình qua bức phù điêu nổi tiếng.



  Bức phù điêu bằng đá Bocca della Verita (Miệng Sự thật) trước đây có miễn phí nhưng nay đã bắt đầu thu tiền của du khách tới tham quan. Theo đó, mỗi người phải trả 2 euro để có tấm hình chụp bàn tay đưa vào trong miệng tượng.



  Bức phù điêu được tạo bằng cẩm thạch có đường kính tầm 1,5m do chính người La Mã thực hiện vào thế kỷ đầu tiên sau công nguyên. Đến thế kỷ 17 nó được chuyển đến sảnh bên ngoài nhà thờ Cosmedin và ở đó đến nay.



  Theo như truyền thuyết, những du khách không trung thực, hay nói dối và nếu như thế khi đưa tay vào miệng phù điêu sẽ bị cắn đứt. Nghe câu chuyện này có vẻ tầm phào nhưng lại có nhiều người tin. Chính vì thế nên dòng người xếp hàng trước biểu tượng này để chờ cho tay vào miệng thật cứ ngày một dài hơn nhằm chứng minh được sự trung thực của chính mình.



  Bên cạnh đó bức phù điêu còn trở nên nổi tiếng hơn khi nó xuất hiện ở trong bộ phim Roman Holiday được công chiếu vào năm 1953, có cảnh hai nhân vật chính dùng để kiểm tra lòng ngay thẳng.



  Được biết, số tiền được thu từ du khách tour du lịch châu Âu giá rẻ sẽ để tu sửa nhà thờ. Cosmedin mang phong cách kiến trúc thời trung cổ, được xây dựng vào thế kỷ thứ 8 và cải tạo lần cuối vào thế kỷ 12. Những người đứng đầu để cai quản nhà thờ cho biết rằng mỗi du khách sẽ chỉ được chụp một tấm ảnh. Người tàn tật và trẻ em dưới 10 tuổi được miễn phí.



  Đấu trường La Mã

  Ngoài ra đến với Rome bạn đừng bỏ qua cơ hội ghé thăm đấu trường La Mã. Đấu trường này được xây dựng giữa năm 70 và 80 sau Công Nguyên và là một trong những di tích lịch sử nổi tiếng nhất của nước Ý. Biểu tượng này tượng trưng cho sự vĩ đại của đế chế La Mã cổ đại. Đây là một trong những điểm tham quan tour Goeugo sẽ không bỏ qua. Người ta đến đây để xem nơi đã từng diễn ra các trận đấu chết người của các đấu sĩ và dạo bước trên mặt đất từng in các hoàng đế La Mã.

Chia sẻ trang này


LIÊN KẾT DIỄN ĐÀN - ĐỐI TÁC