Đừng để đại tiện khó khi có thai 3 tháng đầu tiên nguy hiểm tới bé

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe'

 1. leoxinh122 New Member


  Mắc táo bón khi mang bầu, thậm chí 3 tháng ban đầu nếu chưa biết giải pháp phòng ngừa và xử lý đúng cách không khó gây ra tác động cho biết bào thai. Đừng để đại tiện khó khi có bầu 3 tháng đầu tiên nguy hiểm tới bé: chuyên gia Đặng Thúy Hồng cảnh báo.
  Bài đọc thêm: cắt trĩ hết bao nhiêu tiền
  Đại tiện khó là tình hình mà đa số mẹ bầu nào cũng gặp phải khi mang thai. Có khả năng dễ thực hiện khắc phục nếu can thiệp sớm và đúng giải pháp, tuy vậy không ít thai phụ lại xem thường cũng như chậm trễ trị để tình trạng này lâu ngày sẽ phải gánh chịu rất nhiều mối nguy hiểm do đại tiện khó gây nên.
  [IMG]
  Nguy hiểm của táo bón lúc có bầu 3 tháng đầu tiên
  Tạo tâm sinh lý mệt mỏi:
  Khó khi đi vệ sinh, mất rất nhiều thời gian trong nhà rửa ráy, cảm giác đầy bụng không dễ chịu,… đi kèm với đó là biểu hiện ốm nghén nguy hiểm không nhỏ đến tâm lý của thai phụ. Cảm giác mệt mỏi, lo sợ không khó dẫn đến vấn đề mẹ bầu mắc suy nhược người, chán ăn, bỏ bữa cùng với như thế , làm đứt quãng quá trình dịch chuyển dinh dưỡng và thai nhi sẽ không được chia sẻ tổng quát dưỡng chất cấp thiết để phát triển khỏe mạnh.
  Tích lũy độc tố gây nên hại:
  Phân sinh tồn lâu ngày trong đường ruột mắc hấp thu nước trở nên khô cứng cùng với không dễ dàng đào thải ra ngoài. Mức độ này nếu kéo dài có nguy cơ lan truyền chất độc, gây hại cho biết người cả bà bầu cũng như tác động đến sự phát triển về sau của bào thai dễ mắc còi xương, tiến triển chậm.
  Tăng nguy cơ sảy thai:
  Để tống khứ chất thải ra bên ngoài cơ thể lúc bị đại tiện khó, ai cũng phải lấy sức rặn. Song với mẹ bầu, thậm chí có bầu 3 tháng đầu tiên thì động tác rặn khiến cho tử cung của mẹ bị tụt bóp mạnh; Đồng thời giai đoạn này bào thai vẫn chưa bám chắc vào thành dạ con cần không khó bị sảy thai.
  Dễ mắc những bệnh khác:
  bệnh nứt kẽ hậu môn, bị bệnh trĩ, viêm đại tràng, thậm chí là ung thư đại tràng là tác hại mà đại tiện khó nhiều ngày tạo nên. Thực tế rất nhiều thai phụ đã từng bị phải trường hợp này.
  Biện pháp phòng ngừa và xử lý đại tiện khó lúc mang bầu 3 tháng mới đầu
  Có thể bạn muốn biết: dieu tri benh tri o dau tot nhat
  Đại tiện khó khi mang bầu 3 tháng đâu bên ngoài các nguyên nhân khách quan không thể không nên khỏi như: sự thay đổi hormone, quá trình tiến triển của bào thai thực hiện tăng áp lực cho vùng chậu cũng như bàng quang thì còn thì có các nguyên nhân xem nhẹ mà thai phụ có nguy cơ biến đổi để cải thiện tình trạng táo bón như: khẩu phần ăn uống không đủ chất xơ, tâm lý ngại vận động, thói quen dùng ít nước, nhịn đi đại tiện, bổ sung viên sắt tùy tiện,…
  Vì vậy để phòng chống táo bón khi mang bầu 3 tháng mới đầu cùng với suốt cấp độ thai kỳ cùng với nâng cao táo bón mẹ bầu cần lưu ý:
  Uống không ít nước:
  Cung cấp đủ nước cho cơ thể -Cách khắc phục đại tiện khó lúc có thai 3 tháng mới đầu
  Cách chống táo bón lúc mang bầu 3 tháng mới đầu
  Hãy dẹp bỏ tâm sinh lý “ngại” sử dụng nước bởi sợ đi tiểu nhiều vào ban đêm cùng với cho thêm tổng quát nước cho cơ thể: tầm 2,5 – 3l nước hàng ngày hoặc điều chỉnh tùy theo nhu cầu. Nước vô cùng quan trọng cho cơ thể, cả hệ tiêu hóa cũng cần phải nước để hấp thu chất xơ và đi vệ sinh đơn giản hơn.
  Thay đổi khẩu phần ăn uống:
  Menu liên tiếp nên cân đối các chất dinh dưỡng. Ngoài ra, thai phụ cần phải chia sẻ thêm cho cơ thể các loại rau quả giàu chất xơ, nhưng nhớ bổ sung nhẹ nhàng để cơ thể thích nghi dần tránh đột ngột khiến cho bạn mắc đầy hơi.
  Lúc chế biến món ăn cũng cần giảm thiểu mặc dầu mỡ, có thể lấy dầu ăn oliu với nguyên liệu gồm dầu oliu nguyên nhất cũng như dầu hướng dương tinh luyện vì chúng ít thấm vào thức ăn nên tốt cho dạ dày và cũng không dẫn đến ngán lại hạn chế khả năng táo bón.
  Cho thêm sắt và canxi vừa đủ:
  Viên dùng cho thêm sắt và canxi nếu quá nhiều thì người sẽ không hấp thu được hết, số lượng khoáng chất dư thừa này làm tăng gánh nặng cho đường ruột và cũng là nguyên nhân dẫn đến táo bón. Từ đó, hãy mặc theo đúng liều lượng mà bác sĩ nguyện vọng, lúc dùng nên chia nhỏ thành nhiều lần sử dụng và sử dụng với nhiều nước.
  Đồng thời, có khả năng thay thế viên sắt hữu cơ bằng món ăn giàu chất sắt trong khẩu phần ăn uống liên tục sẽ tốt hơn rất nhiều.
  Trên đây là một số lời khuyên của bác sĩ Đặng Thúy Hồng chia sẻ chẩn đoán những mẹ bầu giúp cho đề phòng cùng với điều trị đại tiện khó khi mang bầu 3 tháng đầu. Bác sĩ chuyên khoa Hồng cũng để ý một số mẹ nếu mức độ đại tiện khó trầm trọng thì nên thấy trực tiếp bác sĩ để được chỉ dẫn biện pháp khắc phục an toàn, tuyệt đối không tự tiện sử dụng thuốc tốt cho trực tràng cùng với các kiểu thuốc co tháo khác biệt

  --->http://www.imfaceplate.com/leosama/tr-c-tc-ng-n-sinh-sn

Chia sẻ trang này

LIÊN KẾT DIỄN ĐÀN - ĐỐI TÁC