Giải pháp nội soi ung thư nền sọ cho người mang bệnh ung thư não

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe'

 1. thiennhi Member

  cách thức phẫu thuật nội soi u nền sọ qua đường mũi đã được Khoa phẫu thuật thần kinh – phòng khám Việt Đức triển khai thành công, hứa rộng rãi hy vọng mới cho các người bị bệnh ung thư não.
  1 trường hợp là người bệnh nữ 61 tuổi phương pháp đây hơn 12 tháng có phát hiện sớm 1 khối u tuyến yên ổn nằm ở nền sọ. Khối u này chèn vào giao xoa thị giác khiến mắt mờ, đồng thời người mắc bệnh cũng bị rối rắm nội tiết. Sau quá trình hội chẩn và thống kê/tìm hiểu, các bác sỹ đã chỉ định sử dụng giải pháp mổ nội soi qua đường mũi để lấy khối u ra khỏi hộp sọ người nhiễm bệnh.
  mổ nội soi ung thư nền sọ - cách thức mới cho người bệnh u não
  [IMG]
  So với trước đây, những tình hình này thường thực hành mổ bằng phướng pháp mở nắp hộp sọ hoặc mổ qua đường mũi, mồm bằng kính vi phẫu, vậy nhưng tỷ lệ biến chứng khi áp dụng bí quyết này thường tương đối cao khoảng 15% tới 20%. Trong khi ấy, biện pháp phẫu thuật nội soi qua đường mũi lại sở hữu phần trăm di chứng thấp (dưới 1%), tiết kiệm được thời kì, giá thành và người nhiễm bệnh u não cũng với thể hồi phục nhanh chóng.
  Theo PGS.TS Đồng Văn Hệ – Phó trưởng khoa giải phẫu thần kinh, bệnh viện Việt Đức: “Đối mang phương án mổ nội soi sẽ khởi nguyên cuộc phẫu thuật bằng phương pháp tiếp cận sở hữu xoang bướm và mở vào xoang bướm bằng phương pháp nội soi chứ không dùng phương pháp khác. Mẹo vặt nội soi sở hữu hầu hết ưu điểm đặc thù là ko làm cho tổn thương các tổ chức lành và nó làm cho thương tổn tối thiểu nhất tới các vùng mình xử lý và vẫn bảo đảm lấy được khối ung thư ít bị ra máu, ít bị biến chứng”.
  Nội soi ung thư não bao gồm phổ biến thao tác rối rắm, để không thúc đẩy tới doanh nghiệp não trong công đoạn phẫu thuật điều trị ung thư, đối tượng thực hiện kỹ thuật phải đòi hỏi sự chu đáo và chuẩn xác cao. Giúp nâng cao hiệu quả phẫu thuật, Khoa phẫu thuật thần kinh, trung tâm y tế Việt Đức đã ứng dụng thêm mẹo vặt định vị trong mổ. Biện pháp này sẽ cảnh báo đầy đủ các vùng chức năng hiểm nguy như mạch máu lớn, dây tâm thần và những cấu trúc não cần kíp, từ ấy hạn chế được những tác động nguy hiểm lúc phẫu thuật nội soi.

Chia sẻ trang này

LIÊN KẾT DIỄN ĐÀN - ĐỐI TÁC