Hướng dẫn sử dụng xe đạp điện

Thảo luận trong 'Xe máy - Xe đạp - Phụ tùng'

 1. nhoruacon New Member  Xe đạp điện nói riêng và xe máy điện nói chung ngày nay trở nên phổ biến hơn bao giờ hết, nhà nhà người người sử dụng xe điện như một dòng phương tiện xanh được ưu ái lựa chọn, đặc biệt là tầng lớp học sinh sinh viên cùng người lớn tuổi, bởi sự tiện ích mà vẫn đảm bảo được sự an toàn khi di chuyển.

  Thế nhưng, việc sử dụng xe điện sao cho đúng cách hay cụ thể hơn là việc khởi động xe, di chuyển xe sao cho chuẩn nhất lại là điều mà không phải ai cũng biết, người nào cũng tuân thủ. Trong bài viết này, Thế Giới Xe Điện sẽ đem đến cho bạn những lời khuyên và nguyên tắc bổ ích nhất để bạn có thể di chuyển xe đạp điện được an toàn nhất.

  Những kiến thức sau được đúc kết bởi kinh nghiệm nhiều năm trong nghề từ những chuyên gia giỏi nhất hiện nay của Thế Giới Xe Điện:
  [IMG]

  1. Cách khởi động xe điện đúng cách

  - Cần đội mũ bảo hiểm trước khi di chuyển và bạn nên hiểu một điều rằng, dù là di chuyển bằng loại phương tiện nào bạn cũng cần tuân thủ luật giao thông đường bộ tại Việt Nam.

  - Trước khi khởi động, cần kiểm tra kỹ các bộ phận xe hoạt động còn tốt không, có bộ phận gì gặp trục trặc. Đặc biệt là: Phanh xe, bình điện, tay ga, điện năng, bánh xe…

  - Ngồi lên xe dien kiểm tra xem chân có chạm đất không, có cân bằng hay không.

  - Cũng cần khởi động xe ở điểm thoáng, không có vật cản để đảm bảo được an toàn.

  - Từ từ vặn chìa khóa xe lên, hay tay nắm ghi đông và bóp phanh.

  - Khi khởi động chỉ cần nhích tay nhẹ một chút là có thể di chuyển một cách nhẹ nhàng nhất, cần tránh việc di chuyển xe nhanh, nhích ga mạnh tay bởi điều này sẽ làm cho xe bạn lao nhanh về phía trước cũng như điện năng bị rút nhanh hơn.

  2. Cách di chuyển xe điện đúng cách

  - Đối với đoạn đường thẳng dễ đi, điều bạn cần làm là phải quan sát kỹ trước và sau, đảm bảo tốc độ, nhích ga từ từ, di chuyển ổn định. Hay tay đặt ở hai bên tay lái, luôn trong tư thế sẵn sàng bóp phanh xử lý tình huống.

  Đối với xe dap dien, bạn có thể đặt chân ở bàn đạp xe đạp điện, đạp trợ lực để tiết kiệm thêm điện năng.

  - Đối với các đoạn đường khó đi: Với những đoạn đường này, thông thường bạn sẽ khó xứ lý hơn bởi đoạn đường xốc, khó đi, nhiều ổ gà, ổ voi hay lên xuống, nhiều dốc… Điều này bạn cần một tay lái thật “cứng” điều chỉnh mức tốc độ nhẹ nhàng, không nên vượt quá nhanh sẽ khiến xe điện bị xóc nhảy, trật bánh. Quan sát trước sau…

  - Rẽ: Cần quan sát trước sau, chú ý bật đèn xinhan sớm để xin chuyển làn, giảm tốc độ và điều khiển bằng cả hai tay.

  Những kinh nghiệm trên hy vọng bạn đã có thể khởi động cùng đi xe điện an toàn nhất. Cần tư vấn thêm vui lòng liên hệ 0966.888.887 của Thế Giới Xe Điện.

Chia sẻ trang này

LIÊN KẾT DIỄN ĐÀN - ĐỐI TÁC