Kết nối đầu tư trái phiếu trên thị trường chứng khoán Hong Kong và Trung Quốc

Thảo luận trong 'Ngân hàng - Bảo hiểm'

 1. Min Đặng New Member

  Nếu bạn đang có nhu cầu đầu tư ra thị trường Trung Quốc thì bạn cần biết thông tin về kết nối đầu tư trái phiếu trên thị trường chứng khoán của Hong Kong và Trung Quốc, đã huy động được 10 tỷ USD tiền đầu tư trái phiếu.
  Thông tin chương trình kết nối đầu tư trái phiếu

  Thông báo chính thức được đưa ra vào đầu tháng 7 năm nay trong tuyên bố chung của ngân hàng Trung Quốc ( PBOC) và cơ quan tiền tệ Hồng Kông. Hai bên đã kí thảo thuận ghi nhớ về việc hợp tác, giám sát xuyên biên giới, đăng trên trang web của PBOC. Ngày giao dịch đầu tiên chính là ngày kỉ niệm 20 năm bàn giao Hồng Kông cho Trung Quốc.

  Hệ thông này tương tự như 2 chương trình kết nối chứng khoán giữa Hồng Kông và Trung Quốc nhưng giai đoạn đầu chỉ cho phép nhà đầu tư được tiếp cận đến với thị trường trái phiếu thứ 3 trên thế giới. Đây là một trong những bước đi mới nhất của Trung Quốc để mở cửa và hội nhập vào hệ thống tài chính, nâng hạng cổ phiếu của quốc gia này lên. Sự khởi đầu này có bản là tin tốt cho những nhà đầu tư muốn đa dạng hóa danh mục đầu tư nổi tiếng đồng thời thu được lợi nhuận.

  Hai ngân hàng chính sách Trung Quốc là ngân hàng phát triển Nông nghiệp và ngân hàng phát triển sẽ phát hành trái phiếu cho các nhà đầu tư vào đầu tháng 7. PBOC đã ban hành các quy định kết nối trái phiếu, bao gồm những quy định: PBOC và các nhà quản lí sẽ có thẩm quyền truy cập dữ liệu đầu tư nước ngoài. Trái phiếu do nhà đầu tư nước ngoài sử dụng ngoại tên hay Nhân dân tệ. Hiện nay khách hàng có mối quan tâm lớn đến thị trường này.
  Nhà đầu tư nước ngoài nắm giữ ít hơn 1,5% trái phiếu nội địa, khoảng 85% tiền đầu tư đã bị giới hạn trong các ngân hàng chính và chính phủ,

Chia sẻ trang này

LIÊN KẾT DIỄN ĐÀN - ĐỐI TÁC