khám phá tính năng Nguyên lý sản xuất tỏi đen tại nhà

Thảo luận trong 'Điện tử - Điện lạnh'

 1. leziseoaz3x New Member

  1. tò mò qua loa về tỏi đen

  Như đa số người khi khám phá về tỏi đen thì đều đã biết tỏi đen là gì.

  Tỏi đen (Black garlic) là tỏi được lên men từ tỏi thường trong một thời gian dài, vật phẩm có màu đen, vị ngọt, không còn mùi cay hăng của tỏi thường và có tác dụng gấp hàng chục lần tỏi thường. Ở Việt Nam, lần Đầu tiên tỏi đen được HỌC VIỆN QUÂN Y nghiên cứu quy trình lên men cũng như thành phần hóa học và chức năng sinh học của tỏi đen được phát triển trong đề tài cấp Nhà nước mã số KC10.TN05/11-15. Kết quả nghiên cứu cho thấy sau khi lên men hàm lượng các nhóm hoạt chất tăng rất cao, khác lạ hàm lượng S-allyl-L-Cystein (là hoạt chất đã được chứng minh chức năng ngăn ngừa sự phát sinh khối u) tăng 5-6 lần so với tỏi thường.

  Ở Hàn Quốc và Nhật Bản, tỏi đen được sử dụng rộng rãi với vai trò là một loại thực phẩm tăng mạnh sức khỏe. Tỏi đen có trình độ chống ô xy hóa rất cao và nó thường được tin là có thể kéo dài tuổi xuân.

  2. Cách làm tỏi đen tại nhà

  a) Nguyên lý chia thành tỏi đen
  Trước khi tò mò về cách làm tỏi đen, chúng ta cần phải hiểu được lý lẽ tại sao mà tỏi chung có vị cay và khó ăn như thế mà khi lên men để tạo thành tỏi đen nó lại có vị ngọt và chẳng hề cay, dễ ăn và lại bổ dưỡng đến vậy.

  Câu tư vấn cho nó đó là do:
  Tỏi có chứa giàu đường và acid amin. Khi trải qua quá trình lên men, những hợp chất này phản ứng với nhau trong phản ứng melanoidin để sản xuất hợp chất có màu sẫm và đây chính là nhân tố tạo màu chủ yếu cho tỏi đen.

  Sự kỳ diệu xảy ra ở trong quá trình kiểm soát chặt chẽ điều kiện lên men của chúng tôi, kỹ thuật này được nghiên cứu trong nhiều năm nhằm tối ưu hóa các hương vị và cấu trúc của tỏi lên men. quá trình này bắt đầu từ tỏi tươi và item tuyệt diệu chiếm được là tỏi đen.

  b) Chọn máy làm tỏi đen
  Để có thể phát hành tỏi đen bạn đọc cần phải có các trang đồ vật đó là máy lên men tỏi đen. Tùy vào khối lượng cần dùng mà bạn chọn cho mình những chiếc máy với công suất thích hợp. Có thể dùng loại mini tạo tỏi đen cho gia đình dùng hàng ngày hoặc loại phát triển công nghiệp dưới đây.

  c) Cách chọn nguyên liệu và các bước làm tỏi đen
  – Để lên men được tỏi đen chất lượng cao thì khâu sắm nguyên liệu là vô cùng cần thiết. Tốt nhất nên chọn những củ to và tròn, không bị xây xát, các phần bên trong cũng phải đảm bảo chất lượng

  – Sau khi đã chọn được tỏi xanh tươi, để làm cho tỏi không bị thối rữa và mọc mầm, bạn cần bảo quản tỏi sớm nhất có thể. Hãy đặt tỏi ở nơi lạnh, nhiệt độ ưa thích từ 0 đến -1 độ C, độ ẩm không khí 70%.

  – Sau khi rửa sạch tỏi bằng nước sạch, phải để cho tỏi thật khô sao cho không còn giọt nước nào đọng lại trên bề mặt củ. Hãy đặt tỏi trong môi trường khô thoáng từ 4 tới 6 tiếng trước khi lên men

  3. Các bước làm tỏi đen tại nhà và sử dụng máy làm tỏi đen
  a) Cách làm tỏi đen tại nhà không dùng máy làm tỏi đen
  – Sau khi đã chuẩn bị xong nguyên liệu và máy làm tỏi đen, chúng ta mở đầu tiến hành ( bài viết này chúng tôi chỉ giới thiệu cách làm tỏi đen tại nhà bằng nồi cơm điện có chức năng đo và điều chỉnh nhiệt độ nhé!)

  – Đầu tiên các bạn chọn một chiếc nồi điện có thể điều chỉnh nhiệt độ ( chú ý cần nồi cơm đun ở nhiệt độ thấp từ 55 đến 65 độc C. Cần đảm bảo chiếc nồi này không có thứ đếm thời điểm tự ngắt.

  – Mua một lượng tỏi tươi toàn vẹn, không bóc bỏ, cho vào một chiếc hộp thủy tinh hoặc nhựa chịu nhiệt. quan tâm: Cần chọn hộp với kích cỡ vừa để đảm bảo khi đặt vào nồi điện vẫn có một khe hở nhỏ giữa hộp và thành nồi.

  – Cho một chiếc nhiệt kế vào trong hộp chứa tỏi rồi quấn kín hộp bằng một màng nhôm mỏng. Cần đảm bảo một đầu nhiệt kế thò ra ngoài để có thể quan sát được chỉ số nhiệt độ. Tốt nhất, hãy chọn chiếc nồi điện có vung bằng kính để thuận tiện nhìn thấy chỉ số nhiệt độ trong nồi mà không cần mở vung nhấc đầu nhiệt kế ra xem.

  – rút cục, đặt hộp đựng tỏi vào nồi điện, cắm điện và bật cơ chế nấu ở nhiệt độ khoảng 55 độ C. Để như thế trong vòng 40 ngày, tỏi tươi sẽ tự lên men thành tỏi đen. Tỏi đen thành phẩm có thể bóc vỏ ăn ngay, mỗi ngày từ 1 đến 3 củ có tác dụng phòng và chữa nhiều bệnh.

  để ý: Hiện nay đã có loại máy làm tỏi đen giống nồi cơm điện có chế độ đếm ngược thời gian tự ngắt sau 12 ngày. Quý vị có thể tham khảo cống phẩm máy làm tỏi đen tiross ts904 đó: Tại đây
  b) Cách làm tỏi đen trong công nghiệp sử dụng máy làm tỏi đen trong công nghiệp ( phát hành tỏi đen với số lượng lớn)

  Để phát triển tỏi đen trong công nghiệp với số lượng lớn thì chắc chắn chúng ta không thể thiếu được phương tiện cần thiết nhất đó chính là máy làm tỏi đen cỡ lớn. Tùy thuộc vào sản lượng tỏi đen mà bạn muốn đạt được, các nhà tạo ra có thể chọn cho mình loại máy có công suất có lí

  – Sau khi có máy và sẵn sàng xong nguyên liệu chúng ta bắt tay vào vận hành phát hành

  – Đầu tiên, ta setup máy lên men ở nhiệt độ 0-50 độ C, độ ẩm 60-80%, cho máy vận hành trong việc từ 8–10 tiếng.

  – liên tiếp, setup máy lên men ở nhiệt độ 50-70 độ C, độ ẩm 65-90%, từ 20 đến 30 tiếng, lúc này tỏi tươi sẽ lên men từ từ để phân thành tỏi đen.

  – Sau đó cài đặt máy lên men ở nhiệt độ 75–80 độ C, độ ẩm 75–95% trong quá trình hơn 200 giờ. Lúc này tỏi đen đã được phân thành, không còn mùi hăng nữa.

  – Cuối cùng, sấy khô tỏi đen ở nhiệt độ 80–900C, sau đó đóng gói

  Đấy là tổng quan về cách làm tỏi đen. Đối với những gia đình muốn sử dụng tỏi đen hàng ngày với chất lượng tốt nhất và giá rẻ nhất có thể thảo khảo vật phẩm máy làm tỏi đen tiross của chúng tôi

  https://goo.gl/xZMLsr

Chia sẻ trang này


LIÊN KẾT DIỄN ĐÀN - ĐỐI TÁC