Làm thế nào để chọn khẩu trang bảo hộ lao động phù hợp

Thảo luận trong 'Thời trang nam'

 1. mattrangmau Member

  Nhiều người công nhân khi chuẩn bị đồng phục bảo hộ lao động cho bản thân thường quên mất khẩu trang bảo hộ lao động vì không ý thức được những tác dụng tuyệt vời mà nó mang lại cho người dùng. Để chọn được sản phẩm có thể ngăn chặn những tác nhân gây hại từ khói bụi hoặc hóa chất tồn tại trong môi trường xung quanh, bạn cần nắm được những mẹo thông dụng của nó.
  Khẩu trang bảo hộ lao động trên thị trường hiện nay đa dạng về kiểu dáng và chất liệu để phục vụ mục đích sử dụng của những người công nhân làm việc trong môi trường khác nhau. Để chọn được sản phẩm thích hợp, bạn nên chọn theo những tiêu chí sau:
  1. Phân loại
  Khẩu trang bảo hộ lao động được phân riêng thành 2 loại:
  - Khẩu trang chuyên dụng: Khẩu trang y tế, khẩu trang phòng độc…
  - Khẩu trang thường: Khẩu trang vải, khẩu trang than hoạt tính, khẩu trang giấy.
  Để lựa chọn được loại khẩu trang phù hợp, bạn cần xem xét đến những yếu tố như mục đích sử dụng, những tác nhân tồn tại trong môi trường làm việc. Theo tiêu chuẩn của bộ y tế và những chuyên gia đưa ra, khẩu trang bảo hộ đạt yêu cầu là sản phẩm lọc được 70% khói bụi có ở môi trường xung quanh. Tuy nhiên thực tế, những loại khẩu trang bày bán tràn lan trên thị trường hiện nay chỉ giúp người dùng lọc được 10-20% bụi bẩn.
  2. Lựa chọn khẩu trang bảo hộ lao động
  Để chọn cho mình sản phẩm khẩu trang bảo hộ lao động phù hợp, bạn nên làm theo những mẹo sau:
  - Chọn khẩu trang tùy vào mục đích sử dụng, có thể sử dụng khẩu trang vải, khẩu trang than hoạt tính… Khẩu trang giấy dùng 1 lần hiện nay có tác dụng tương đối tốt, có khả năng bảo vệ được người đeo trước sự tấn công của vi khuẩn, khói bụi.
  - Chọn sản phẩm có kích thước ôm sát vào khuôn mặt nhưng vẫn có độ thông thoáng.
  - Chọn công ty bảo hộ lao động có uy tín và đảm bảo chất lượng để tránh tình trạng dùng hàng giả.

  Chỉ cần những mẹo lựa chọn khẩu trang bảo hộ phù hợp đơn giản như trên, bạn không những có được sản phẩm chất lượng tốt mà còn bảo vệ được sức khỏe của bản thân trước nhiều tác nhân gây hại từ môi trường.
 2. thuctapvutdb Member

  thông tin rất bổ ích, thank tác giả nhiều nha

Chia sẻ trang này


LIÊN KẾT DIỄN ĐÀN - ĐỐI TÁC