Macbook không nhận sạc phải làm sao

Thảo luận trong 'Máy tính - Linh kiện máy tính'

 1. hieu11lnd New Member

  Macbook dòng sản phẩm đáng giá của Apple. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng và cách dùng mà macbook lại gặp mỗi số lỗi, nhất là về pin và lỗi phần mềm, lỗi sạc. Sau đây là cách khắc phục khi Macbook không nhận sạc.

  1- Có khi nào bạn quên cắm sạc?

  Khi sạc macbook pro bạn luôn phải Chắc chắn rằng đã kết nối ổ sạc với nguồn điện, pin được đặt đúng vị trí. Nếu vẫn không được bạn hãy kiểm tra sạc cắm với nguồn điện khác vì đôi khi có trường hợp, do ổ không có điện nên Macbook không nhận sạc.

  2 – Pin của Macbook

  Trường hợp, nghi ngờ pin bị lỗi thì bạn tháo pin ra, sau đó, hãy cắm trực tiếp macbook với ổ điện mà khi thấy máy vẫn nhận sạc thì chứng tỏ pin đã bị hỏng. Và bạn nên kiểm tra số lần sạc bằng cách truy cập vào Cycle count, nếu số lần sạc trên 1000 lần thì rất dễ bị hỏng, cách tốt nhất là nên thay pin mới cho Macbook.

  3 – Dây và bộ sạc

  Thường xuyên kiểm tra dây sạc bằng cách vuốt dọc theo chiều dài dây, sau đó gập nhẹ các đoạn dây xem nó có bị đứt hoặc nứt vỏ dây không? Lưu ý, trong trường hợp có mùi nhựa cháy ở dây thì đã xảy ra vấn đề lõi dây cáp. Và kiểm tra lại các bộ phận như phích cắm, bộ chuyển đổi để xem chúng có hoạt động không.

  [IMG]

  4 – Qúa trình kết nối

  Khi cắm sạc phải cắm chính xác và chắc chắn vào khe cắm của laptop. Trường hợp, khi cắm cảm thấy bị lỏng và máy không nhận sạc thì có khả năng khe cắm đã hỏng từ trong kết cấu của laptop. Kiểm tra lại màu của khe cắm có bị thay đổi hoặc có mùi lạ không?

  5 – Nhiệt độ máy

  Laptop hoạt động trong thời gian dài làm nhiệt độ máy tăng lên, pin cũng nóng gây ra tác hại cho máy như bộ phận như: cảm biến hoạt động không chuẩn, hiện tượng pin ảo,…có một số người dùng sử dụng máy trên giường, trên đệm, chăn, sẽ hạn chế khả năng làm việc của lỗ thông gió nên bạn cần thường xuyên vệ sinh Macbook cho các khe và cánh quạt thông gió trong máy.

  6 – Mua mới pin cùng bộ sạc

  Pin và sạc macbook pro là hai bộ phận dễ tìm và thay thế nhất cho Macbook. Tuy nhiên khi mua bạn cần lựa chọn đúng thiết bị theo model máy.

  7- Xem lại các thiết lập trong máy

  Khi sạc macbook pro không nhận. bạn nên xem lại các thiết lập trong máy bằng cách: Chọn ô System Preferences sau đó click chuột nhấn Enegy Saver. Nên cài đặt các thiết lập về chế độ mặc định ban đầu.

  8 – Nâng cấp trình điều khiển

  Đối với dòng Macbook Air, việc cài đặt System Management Controller bạn nên giữ nút nguốn cùng với việc ấn tổ hợp phím Shift + Control+ Option đồng thời nên cài đặt lại SMC cho máy tính. Tùy từng cấu tạo của máy mà có cách xử lý riêng.

  9 – Bộ phận bên trong máy

  Khi thử tất cả các cách trên mà tình trạng sạc macbook pro không thay đổi thì nhiều khả năng do lỗi từ bên trong máy, có thể trục trặc: bo mạch chủ, bộ phận cảm biến hay do bảng mạch logic. Thì bạn nên mang Macbook ra trung tâm chính hãng hoặc nơi sửa chữa Macbook tin cậy để khắc phục.

  10 – Tìm sự trợ giúp

  Khi đã thực hiện đầy đủ các bước trên mà Macbook vẫn không nhận sạc thì bạn nên đến các trung tâm bảo hành. Để các nhân viên kỹ thuật có thể tìm ra lỗi và sửa một cách nhanh, chính xác.

  Công ty TNHH Thương Mại Và Dịch Vụ Điện Tử Hồng Ngọc

  Email: sacmacbookhn@gmail.com

  Website: sacmacbook.vn

  Hotline: 04.37.478.767 – 012.5355.8866

  Địa Chỉ: 11 Lý Nam Đế, Phường Hàng Mã, Quận Hoàn Kiếm, Tp.Hà Nội, Việt Nam

Chia sẻ trang này

LIÊN KẾT DIỄN ĐÀN - ĐỐI TÁC