Mẹo vặt giúp tăng tuổi thọ của chiếc xe đạp gấp của bạn

Thảo luận trong 'Xe máy - Xe đạp - Phụ tùng'

 1. Các bạn thường ngày vẫn dùng chiếc xe đạp gấp thân yêu để đến trường hẳn coi chiếc "xế điếc" như một người bạn đường thân thuộc . Nhưng đã bao giờ bạn nghĩ đến việc sử dụng một số mẹo vặt đơn giản để bảo vệ và kéo dài tuổi thọ cho chiếc xe thân yêu không? Hãy thử tham khảo 4 mẹo vặt thú vị sau đây nhé ![IMG]
  1. Kéo dài tuổi thọ cho lốp xe
  Phương pháp này hết sức đơn giản, sau một thời gian sử dụng xe, ta chỉ cần đổi lốp trước cho lốp sau xe hoặc xoay bên trái lốp sang bên phải tùy theo độ mài mòn của lốp xe là được. Như vậy là bạn có thể tận dụng được hết độ bền của lốp xe đấy.
  2. Vá xăm xe đạp gấp
  Khi xăm xe đạp bị một vật nhọn chọc thủng, ta có thể dùng băng dính y tế dán lên lỗ thủng ở xăm thành nhiều lớp, các lớp từ nhỏ đến lớn, làm như vậy có thể đảm bảo cho xăm giữ đc lâu ko bị xuống hơi. Cách này dùng để cầm cự cho đến khi tìm được bác thợ vá xe ở trên đường.
  3. Xử lý xe xuống hơi chậm
  Trước tiên, ta vạn van xe đạp ra, xì hết hơi trong xăm. Sau đó, ta dùng 1 thìa canh bột talc, dùng giấy cứng quấn thành hình phễu đổ bột vào trong xăm, như vậy xe sẽ ko bị xuống hơi nữa.
  (Talc là một loại khoáng thiên nhiên mềm có công thức H2Mg3(SiO3)4 hay Mg3Si4O10(OH)2. Bột của khoáng Talc có màu trắng thường được dùng nhiều trong công nghiệp để làm chất chống dính khuôn (ép cao su). trong câu hỏi của bạn thì nó có tác dụng chống trơn trượt do mồ hôi tay. Bột này cũng dùng nhiều ở các phòng tập thể hình, cử tạ. Và một thứ thông dụng được làm từ loại khoáng này chính là phấn rôm đấy).
  4. Mẹo lau dầu: tuyệt đối không dùng dầu máy khâu
  Một điều chung ta cần lưu ý khi sửa chữa hoặc lau dầu xe đạp là ko nên dùng dầu dành cho máy khâu, vì dầu mày khâu thuộc loại dầu bôi trơn bạc chất, nêu dùng cho xe đạp sẽ làm cho mỡ bôi trơn có ở trong xe loãng ra và chảy đi, do đó sẽ giảm đi tính năng chống gỉ và trơn trượt của dầu mỡ . Nếu các bộ phận bị rỉ sét, có thể dùng loại dầu xịt đa năng RP7 có bán trên thị trường. Tuy nhiên chớ nên lạm dụng vì cách thức họat động của RP7 là cơ chế ăn mòn.

  Các chất hóa học trong RP7 sẽ tạo ra phản ứng ăn mòn với toàn bộ các bề mặt và các hạt ở mức độ nhẹ, nhất là kim loại. Lớp dầu bám lại sẽ làm nhiệm vụ cách ly các phần vật chất đã phản ứng trong một thời gian ngắn và sau đó bay hơi.
  Giá sản phẩm xe đạp gấp hachiko HA 01: 6.600.000 VND

  Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ đại lý tại địa chỉ:

  Cơ sở tại miên bắc:109 Đường Láng - Đống Đa - Hà Nội

  Cơ sở tại miền nam: 566 Điện Biên Phủ - P11 - Q10 - TPHCM

  Hotline : 0972043935

Chia sẻ trang này

LIÊN KẾT DIỄN ĐÀN - ĐỐI TÁC