Những nơi thu hút khách du lịch ở Cần Thơ

Thảo luận trong 'Du Lịch'

 1. manmuoiw920 New Member

  Cần Thơ thuộc địa phận Tây Nam Bộ, là nơi mang đậm nét cuộc sống của vùng quê sông nước, là một vị trí du lịch có tiếng tăm của toàn nước. Vậy Cần Thơ có gì mà lôi cuốn nhiều khách du lịch đến tại chỗ này như vậy ? Mời các bạn cùng với theo dõi bài viết này để hiểu rõ hơn nhé.

  [IMG]

  Cần Thơ là tâm điểm kinh tế của khu vực Miền Tây, là nơi có khá nhiều kênh ngòi, rất nhiều vườn trái cây rộng to, nhiều phong cảnh đẹp và có rất nhiều món ăn ngon hấp dẫn. Tại đây ngôi đền, chùa nổi danh được mọi người đến cầu may mắn quanh năm như chùa Nam Nhã, chùa Long Quang, …. Và có khá nhiều nơi du lịch đẹp lôi cuốn khách tham quan như: bến Ninh Kiều, chợ nổi Cái Răng, khu di tích Giàn Gừa,...

  Cần Thơ hấp dẫn những khách du lịch dựa vào điều đầu tiên đó là yếu tố ẩm thực của vùng, tại đây có nền ẩm thực cực kỳ đa dạng phong phú bản sắc của vùng Sông nước Cần Thơ. Những thực phẩm ngon khoác trên mình hương vị chỉ có riêng ở nơi đây mà không nơi đâu có, từng món ăn đều có hương vị lạ lạ kích thích người ăn như món: bò nướng ngói, mì sủi cảo, cơm gà ở quan an cam ky hay xá xíu, phá lẩu, bánh tráng phơi sương, bánh bèo,... Chỉ nghe tên thôi là đã thấy hấp dẫn rồi, nếu ai đến Cần Thơ mà không rẽ vào chiêm ngưỡng thì quả là lãng phí.

  Chợ nổi Cái Răng

  Đó là chợ trên sông có danh tiếng thuộc miền Miền Tây. Chợ nổi Cái Răng là nơi cư dân trao đổi mua sắm nông sản và những loại trái cây của vùng. Mỗi sáng sớm ở nơi đây có rất nhiều thuyền bán hàng đậu gần nhau, bán đồ gì thì người ta hay treo đồ đó lên mũi thuyền để người mua có thể biết được mà không cần phải rao hàng. Ở đây có nhiều loại hoa quả trái cây ngon và nông sản nên tạo vẻ thú vị đến những du khách tới mua và quan sát.

  Bến Ninh Kiều

  Bến Ninh Kiều là nơi có địa điểm tiện lợi, phong cảnh sông nước hữu tình cạnh dòng Hậu Giang thơ mộng. Trên sông đặc biệt có nhà thủy tạ rất thu hút khách du lịch, tàu nổi bồng bềnh trên mặt sông, những du khách có thể dừng chân ở 2 bên cầu nối ra tàu để đứng hóng gió. Trong nhà thủy tạ có quán ăn đáp ứng ăn uống, ngắm nhìn đặc sản dành cho các du khách tới du lịch. Cảm giác vừa nhìn ngắm những món ngon vừa được ngắm cảnh sông Hậu Giang thơ mộng thật là tuyệt vời.

Chia sẻ trang này


LIÊN KẾT DIỄN ĐÀN - ĐỐI TÁC