Những thông tin quan trọng khi du học Úc

Thảo luận trong 'Tuyển dụng - Việc làm'

 1. Dang Khoa Member

  Quốc gia Australia là một trong những quốc gia phát triển ngành giáo dục hàng đầu trên thế giới. Đây là điểm du học lý tưởng của đa số sinh viên Việt Nam. Vì thế chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn một số thông tin cần biết trước khi đi du học úc và những kiến thức để bạn sẵn sàng cho chuyến đi của mình.

  Hiện tại,Australia đang là điểm đến hấp dẫn, thu hút nhiều du học sinh quốc tế lựa chọn cho việc du học của mình. Vì Australia nổi tiếng là 1 đất nước thanh bình và xinh đẹp. Chính phủ Australia cũng đang có nhiều chương trình du học không cần chứng minh tài chính cũng như không cần có điểm Anh văn IELTS. Tất nhiên học sinh - sinh viên phải đáp ứng được các yêu cầu về thị thực Visa sinh viên và chứng minh được mục đích đi học của mình là chính đáng.
  Chúng ta hãy cùng tham khảo qua 1 số chi phí du học Úc để có được những dự tính kinh phí cho việc du học úc giá rẻ của mình nhé:
  [IMG]
  Những thông tin quan trọng không nên bỏ qua khi du học Úc.
  Chi phí du học Úc:

  • Học phí khóa Anh văn khoảng : 300 - 400 AUD một tuần.
  • Học phí Trung học khoảng : 10.000 - 16.000 AUD một năm.
  • Học phí khóa Cao đẳng khoảng : 10.000 - 18.000 AUD một năm.
  • Học phí khóa Đại học khoảng : 16.000 - 25.000 AUD một năm.
  • Học phí khóa Cao học khoảng : 30.000 - 52.000 AUD trọn khóa.
  Chi phí ăn ở tại Úc

  Chi phí ăn ở của du học sinh tại Úc ước tính khoảng 18.610 AUD cho 1 năm. Nhưng con số trên chỉ là con số tổng quát, chung chung và trong thực tế chi phí ăn ở sẽ rất khác nhau tùy thuộc vào bạn sống khu vực nào ở Úc.
  Thực tế chi phí ăn ở bên Úc dao động khoảng từ 1.000 AUD đến 1.200 AUD hàng tháng.
  [IMG]
  Chi phí du học tại Úc là một trong những yếu tố được rất nhiều du học sinh quan tâm.
  Các chi phí khác

  • Dịch vụ thu xếp ăn ở: 80 - 150 AUD
  • Đón tại sân bay khi đến Úc: 100 - 180 AUD
  • Phí bảo hiểm sức khỏe (OHSC): 500 AUD một năm
  • Vé máy bay: 700 AUD một chiều.
  Các bạn du học sinh hoàn toàn yên tâm vì có thể giảm bớt các chi phí bằng việc làm thêm, Chính phủ Úc cho phép sinh viên du học vừa học vừa làm tại úc được làm thêm 40 giờ trong hai tuần nếu sinh viên đang trong kỳ học và được phép làm toàn thời gian trong kỳ nghỉ với mức lương trung bình 15 AUD một giờ.
  Nếu bạn là du học sinh năng động thì có thể tự trang trải một phần hoặc toàn bộ chi phí sinh hoạt của mình hay tranh thủ thời gian nghỉ lễ tết để làm thêm và kiếm tiền học phí cho năm học tiếp theo. Các bạn cần phải cân nhắc thật kỹ về công việc làm thêm và quản lý tốt thời gian để không xao nhãng mục đích học tập.
  Có thể thấy rằng chi phí cho du học sinh tại Úc là vừa phải không quá đắt đỏ, hơn nữa chính sách của các trường đại học Úc đối với du học sinh rất thoáng, luôn tạo điều kiện để du học sinh có thể ổn định cuộc sống và an tâm học hành tại Úc. Do đó, nước Úc chính là một điểm đến du học lí tưởng mà các du học sinh cần cân nhắc khi chọn cho mình một điểm đến du học.
  [IMG]
  Nước Úc đã và đang là một điểm đến du học lý tưởng đối với nhiều học sinh - sinh viên Việt Nam.
  Một việc quan trọng đầu tiên mà các bạn cần lưu ý khi muốn đi du học tại nước ngoài là việc chuẩn bị hồ sơ tốt nhất nộp cho Sứ quán để có được ‘chiếc Visa du học’. Muốn có được nó các bạn nên tìm hiểu hoặc nhờ sự giúp đỡ của các dịch vụ tư vấn du học uy tín, chất lượng (tham khảo thêm cách phân biệt, lựa chọn dịch vụ du học tốt tại đây).
  Cách tốt nhất là bạn chọn dịch vụ đại điện tuyển sinh Giáo dục Úc tại Việt Nam. Các dịch vụ du học này hoàn toàn không thu phí dịch vụ và họ có trách nhiệm đại diện cho các trường Úc hướng dẫn cho phụ huynh, học sinh xin trường Úc giấy nhập học, làm các thủ tục giấy tờ từ A đến Z tại Việt Nam để xin Visa du học của Sứ quán Úc cho sinh viên với sự chuyên nghiệp và hiệu quả cao nhất - tất cả đều được miễn phí.

Chia sẻ trang này


LIÊN KẾT DIỄN ĐÀN - ĐỐI TÁC