Những trường hợp dở khóc, dở cười vì dùng chung tài khoản Apple ID

Thảo luận trong 'Điện thoại - Linh kiện điện thoại'

 1. thanhthuyvt46 New Member

  Thời gian gần đây hàng loạt nguồn tin đưa tin về việc người dùngdùng chung tà khoản icloud lấy đi những thông tin cá nhân không mong muốn. nguyên nhân cho hiện tượng này là người sử dụng đã bật chế độ auto đồng bộ dữ liệu của mình trên iCloud. Vậy làm sao chúng ta có thể tắt tính năng này đi để đảm bảo an toàn về thông tin cá nhân của chúng ta?

  Mời bạn cùng theo dõi bài viết bên dưới nhé!

  Những mối nguy hại khi sử dụng chung tài khoản icloud

  -Dùng chung tài khoản Apple ID sẽ gặp những tình huống như chồng gọi Facetime, nhắn iMessage cho bạn nhưng lại tới máy của vợ mình, hoặc người yêu có thể sẽ bị lộ ảnh nóng do đồng bộ trên cùng tài khoản iCloud của bạn...
  -Có thể quý khách sẽ bị định vị thông qua tính năng định vị vị trí thường đến trên thiết bị.
  -các dữ liệu iCloud khi được sao lưu cũng có thể bị người khác lấy cắp khi có thông tin về tài khoản Apple ID.
  [IMG]

  Những trường hợp bi hài khi sử dụng chung tài khoản Apple ID:

  Không giống như các nước trên thế giới, thói quen mua iPhone tại Việt Nam tạo ra nhiều tình huống trớ trêu khi sử dụng. NSX Apple cũng khuyến cáo rằng mỗi tài khoản icloud đăng nhập trên iPhone, iPad chỉ nên sử dụng trên một hay nhiều thiết bị mặc dù vậy phải cùng một chủ sở hữu.


  -Có trường hợp người sử dụng rất ngạc nhiên khi bấm Facetime cho anh bạn thân mặc dù vậy cuộc gọi lại đến Smartphone của vợ anh này. Sự hiểu lầm đáng tiếc này đã không xảy ra khi anh bạn biết được vợ mình vì ngại lập tài khoản Apple ID mới đã đăng nhập luôn bằng tài khoản của chồng.

  -Trường hợp khác khi chị khách vô tư cho bạn của mình dùng chung tài khoản icloud để cài ứng dụng. Nhưng sau đó chị hốt hoảng và lo lắng khi người bạn này sau đó lại có biết những hình ảnh khá nóng bỏng của chị. Sau khi được giải thích, chị mới biết rằng iPhone có chế sao lưu dữ liệu ảnh, video lên tài khoản Apple ID và người dùng chung tài khoản chỉ cần đăng nhập icloud của chị là có thể lấy được hết ảnh của chị.
  -Một người dùng khác chia sẻ, trước đây anh thường nhập luôn tài khoản icloud của mình khi mua máy hộ các đồng nghiệp và cho pass để họ cài ứng dụng. Sau khi biết được những nguy hại khi dùng chung tài khoảng icloud tôi đã thay đổi pass để bảo đảm sự riêng tư. Có trường hợp anh không tìm thấy điện thoại, nên đã bật Find My iPhone trên iPad lên để xác định vị trí thì thấy máy của mình hiện khắp nơi- anh hài hước kể lại.
  -Nhiều người sử dụng tại Việt Nam khi mua iphone cũng để tùy ý cho các kỹ thuật viên cài tài khoản icloud có sẵn vào máy mà không phải là lập hẳn một tài khoản mới. Vì vậy mà quý khách có thể bị lộ dữ liệu quan trọng hoặc không thể tự nâng cấp một số phần mềm dù rất đơn giản.

  http://suachuadienthoai247.com/sua-chua-dien-thoai-levono-nhanh-re-nhat-ha-noi-pd,9446, http://suachuadienthoai247.com/sua-...guon-uy-tin-chuyen-nghiep-tai-ha-noi-pd,23854, http://suachuadienthoai247.com/thay-loa-dien-thoai-lenovo-nhanh-gia-re-pd,22391
  Làm sao để tắt sao lưu dữ liệu Apple ID trên iPhone?

  Tài khoản icloud có thể coi là phần quan trọng nhất của iPhone, vì vậy mỗi chủ sở hữu nên sử dụng riêng 1 tài khoản Apple ID để tránh đồng bộ qua lại khá phức tạp trên các thiết bị iPhone, iPad.


  Cách tắt đồng bộ dữ liệu trên tài khoản Apple ID:
  -bạn đọc chọn vào cài đặt/icloud /lần lượt tắt hết các đồng bộ quý khách hàng không muốn như: ảnh, tài liệu, danh bạ, tin nhắn, ghi chú, lịch đi.

  Rất đơn giản phải không nào? Chúc bạn sử dụng Apple ID thật hữu ích và khoa học nhé!

  TRUNG TÂM SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI 247
  ĐC: 311 Tây Sơn, Q.Đống Đa, Hà Nội
  Hotline: 0982.765.012
  Website: suachuadienthoai247.com

Chia sẻ trang này

Tag: Mua pin sạc dự phòng giá rẻ tại: http://pinsacduphonggiasi.com

LIÊN KẾT DIỄN ĐÀN - ĐỐI TÁC