Phí bảo hiểm tài sản kỹ thuật được quy định như thế nào?

Thảo luận trong 'Ngân hàng - Bảo hiểm'

 1. thutrang532 Member

  Bảo hiểm tài sản kỹ thuật là một trong những loại hình bảo hiểm được khá nhiều người tham gia. Bởi nó có thể hạn chế và giảm thiểu được những thiệt hại khi chẳng may xảy ra sự cố. Khi tham gia bảo hiểm tài sản thì người mua cần phải có trách nhiệm và nghĩa vụ đóng phí bảo hiểm. Vậy phí bảo hiểm tài sản được quy định như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này với ibaoviet.vn nhé!

  [IMG]

  - Trong hợp đồng bảo hiểm tài sản thì phí bảo hiểm thông thường sẽ được xác định bằng số tiền bảo hiểm nhân với tỷ lệ phí bảo hiểm. Phí bao hiem tai san ky thuat sẽ được xác định theo năm và phải chịu thuế giá trị gia tăng. Hiện nay, thuế giá trị gia tăng ở nước ta được quy định bằng 10%

  - Tỷ lệ phí bảo hiểm tài sản sẽ được xác định đối với từng loại tài sản và được điều chỉnh tăng giảm theo mức độ rủi ro của từng hợp đồng cũng như chính sách khách hàng trong hợp đồng bảo hiểm.

  - Tỷ lệ phí bảo hiểm thấp hay cao cũng sẽ phụ thuộc vào yếu tố thị trường (quốc gia và quốc tế) và khả năng tự bảo hiểm của bên được bảo hiểm. Nếu bạn yêu cầu tăng mức khấu trừ bảo hiểm thì công ty bảo hiểm sẽ điều chỉnh giảm phí bảo hiểm theo mức độ tương ứng

  - Số tiền bảo hiểm tài sản sẽ được 2 bên thỏa thuận dựa vào giá trị của tài sản tại thời điểm ký hợp đồng bảo hiểm tài sản. Và số tiền bảo hiểm sẽ được ghi rõ trong giấy chứng nhận bảo hiểm, hợp đồng bao hiểm hoặc đơn bảo hiểm

  - Trừ khi bạn có thoả thuận khác trong hợp đồng bảo hiểm tài sản kỹ thuật, bên được bảo hiểm phải thực hiện nghĩa vụ đóng phí bảo hiểm ngay sau khi giao kết hợp đồng và trách nhiệm bảo hiểm cũng chỉ phát sinh khi bên mua bảo hiểm đã thực hiện nghĩa vụ đóng phí.

  - Mọi thoả thuận về thời gian gia hạn đóng phí, thời hạn đóng phí, đều là những thoả thuận riêng của hợp đồng bảo hiểm. Phí bảo hiểm có thể đóng bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản.

  - Tuỳ từng HĐBH cụ thể mà phí bảo hiểm tài sản của Bảo hiểm Bảo Việt có thể tính bằng tiền Việt Nam hoặc ngoại tệ. Nhìn chung, phí bảo hiểm đóng bằng đồng tiền nào thì DNBH thanh toán bồi thường bằng đồng tiền đó.

Chia sẻ trang này

LIÊN KẾT DIỄN ĐÀN - ĐỐI TÁC