Thưởng thức đồ nướng khi đi du lịch tại đảo quốc sư tử

Thảo luận trong 'Du Lịch'

  1. rubiethuy Member

    có 1 nơi sẽ thỏa mãn cơn nghiện đồ nướng của khách du lịch tại singapore. đó chính là khu Satay trứ danh. Ban ngày, những phương tiện giao thông công cùng như xe máy, ô tô sẽ được tự do qua khu vực này nhưng cứ chiều muộn, chính quyền ở đây sẽ tạo những rào chắn để cấm những cái xe cộ qua lại mà chỉ cho phép người đi bộ vào bên trong khu phố Boon Tat. lúc này đường phố sẽ được tận dụng làm quán vỉa hè, gánh hàng rong. Hàng quán bắt đầu được dọn ra, ghế cho khách được bày giữa đường. mọi công việc chuẩn bị được thực hiện thuần thục tới mức ai không biết cứ ngỡ như việc dựng cảnh cho một vở kịch. Và sau ấy, Boon Tat vươn lên là bàn tiệc BBQ ngoài trời to nhất Singapore.
    tour singapore
    [IMG]

    Satay đơn thuần là món thịt nướng mang khởi thủy từ Malaysia của người đạo Hồi, có công thức chế biến riêng với nhiều mẫu nước sốt vô cùng đặc biệt. tọa lạc ngay phía sau khu chợ ẩm thực nức danh Lau Pa Sat, phố Boon Tat còn được gọi là phố satay. Đây là 1 nơi ăn uống phổ biến đối với người dân Singapore và cả khách tham quan vì khi đến đây gợi lại ký ức về một Singapore trước thời kỳ đô thị hóa. ấy là vào những năm 1940 khi hầu hết "Câu lạc bộ satay" hay những khu phố bán thịt xiên nướng đã mọc lên khắp TP. Cho đến các năm 1970, người bán satay rong thường có theo 1 bếp than nhỏ gọn dùng để nướng. Họ sẽ đạp xe khắp địa điểm và đến tận nhà du khách, nướng satay ngay ở sau xe đạp của họ.

    "Không khí tha hồ, mùi thịt nướng quyến rũ lan khắp khu phố đã biến nơi đây thành một Du hý độc nhất vô nhị ở Singapore", Abrahim Allaudin, chủ 1 quầy hàng, đã chia sẻ mang phóng viên CNN.

    Từ 19h cho tới nửa đêm, bạn mang thể thỏa thích lựa tậu cho mình những đĩa thịt xiên đủ loại theo khẩu vị có giá tầm 30-40 SGD một đĩa (khoảng 500.000 - 700.000 đồng). bạn sở hữu thể sắm tôm, gà, bò, cừu hoặc vịt nhưng tuyệt nhiên ko mang thịt lợn vì đồ ăn ở đây theo phong cách của đạo Hồi. "Mỗi quầy ăn ở Boon Tat lại mang lại cho khách tham quan Tìm hiểu khác nhau, tùy thuộc vào khẩu vị của người ăn. Tôi thì thích tập trung vào những thành phần cơ bản của một xiên thịt nướng, ví dụ như những cái gia vị cay", Ainon Hussin, 1 người bán hàng, cho biết.
    các xiên thịt nóng hổi và thơm phức luôn mời gọi thực khách ở Boon Tat - cẩm nang du lịch singapore

    Mỗi quầy hàng khi đến đây đều mang đặc trưng riêng. Chẳng hạn quầy số 6 mang các xiên thịt giòn tan bên ngoài, mềm bên trong, với nước sốt caramen tan chảy trong miệng tựa như mật ong. Món đặc thù của quầy số 10 là các xiên thịt và tôm nướng, quầy 3 và quầy 4 là thịt xiên vị cà ri. Jefri Jumein, chủ đời vật dụng ba của đông đảo quầy hàng ở đây, trong đó có quầy số 10 cho biết anh rất chú trọng tới vấn đề sức khỏe. Anh chia sẻ: "Chúng tôi ko sử dụng mì chính và đều dùng các loại thực phẩm thấp cho sức khỏe, chẳng hạn nấm. có thể kể đến điều khác, chúng tôi sử dụng chủ yếu là những dòng gia vị truyền thống như mùi và nghệ".

    mang thể các bạn chưa bao giờ được Du lịch tiệc tùng sở hữu rất nhiều khách mời ko quen như ở đây. cùng nhau uống bia và thưởng thức các loại thịt xiên satay như bạn đang được ăn tiệc trong bầu ko khí thân mật ở nhà là một Trải nghiệm cực kỳ đáng thử.

Chia sẻ trang này


LIÊN KẾT DIỄN ĐÀN - ĐỐI TÁC