Trường hợp mất cắp phụ tùng không được bồi thường từ bảo hiểm

Thảo luận trong 'Ngân hàng - Bảo hiểm'

 1. thutrang532 Member

  Khi mua bao hiem vat chat xe o to thì khách hàng sẽ được công ty bảo hiểm chi trả bồi thường khi xảy ra những sự cố, tai nạn gây hỏng hóc và thiệt hại đến xe ô tô. Đối với những trường hợp mất cắp phụ tùng cũng được bồi thường, tuy nhiên đối với trường hợp này thì công ty bảo hiểm cũng sẽ không bồi thường và bảo hiểm trong những trường hợp sau:

  [IMG]

  - Mất cắp phụ tùng xe ô tô như: logo, gương, đèn...đặc biệt đối với các dòng xe cao cấp thường khiến các chủ xe đau đầu khi phải tìm kiếm phụ tùng thay thế và chi phí sửa chữa.

  - Đối với sản phẩm bảo hiểm vật chất xe ô tô Bảo Việt đã bao gồm gói bảo hiểm phụ tùng sẽ giúp các chủ xe giải quyết nỗi lo lắng này. Bảo Việt sẽ bồi thường 80% giá trị thực tế của xe hoặc phụ tùng bị mất cắp, trừ 3 trường hợp sau đây:

  - Vượt quá giới hạn số lần mất cắp/năm:

  + Đối với hợp đồng trên 1 năm, nếu đủ 12 tháng của năm tiếp theo thì số lần mất trộm/cắp: không quá 02 lần/năm, nếu dưới 12 tháng của năm tiếp theo thì số lần mất trộm/cắp là 01 lần.
  + Đối với gói bảo hiểm phụ tùng đi kèm sản phẩm bảo hiểm vật chất xe ô tô có thời hạn 1 năm, Bảo Việt sẽ giải quyết tối đa 2 lần/năm.

  - Mất ở bãi trông xe có thu phí:
  + Trách nhiệm bồi thường trong trường hợp này thuộc về người trông xe và đơn vị coi giữ xe.

  + Bảo Việt sẽ không chi trả phí thay thế các bộ phận bị mất cắp trong trường hợp xe bị mất cắp gương, logo hoặc đèn xe trong bãi giữ xe có thu phí.

  - Không thông báo kịp thời theo quy định cho doanh nghiệp bảo hiểm:

  + Khi xảy ra tình trạng mất cắp thì chủ xe cần phải thông báo cho công ty bảo hiểm thân vỏ xe ô tô ngay và cần thông báo cho cơ quan chức năng gần nhất để xác minh vụ việc.

  + Bảo Việt sẽ không giải quyết bồi thường, chi trả cho các trường hợp không thông báo kịp thời và không thuộc trường hợp bất khả kháng theo quy định bảo hiểm.

Chia sẻ trang này

LIÊN KẾT DIỄN ĐÀN - ĐỐI TÁC