Tự trồng rau sạch cho cả gia đình

Thảo luận trong 'Hoa - Quà tặng - Văn phòng phẩm'

 1. anhcanem Member

  Tự trồng rau sạch cho cả gia đình là điều mà ai trong chúng ta cũng muốn, hiện giờ lượng rau sạch trên thị trường là rất ít, nếu nhà bạn có không gian trống phổ thông trên tầng thượng và có phần đông ánh sáng thì bạn nên tự trộng rau sạch cho Các bạn,để tạo điều kiện cho sức khỏe của mọi người có thể rẻ hơn lúc ăn rau sạch do chính bạn tự tay trồng và kỹ thuật trồng rauxà lách sạch trên sân thượng sẽ giúp bạn khiến cho được điều này.
  Trong quá trình trồng thì bạn cũng phải đảm bảo đúng kỹ thuật trồng rau để đảo bảo kê sinh an toàn thực phẩm và với giá trị dinh dưỡng rau cao hơn.
  Trồng rau sạch trong hộp xốp rất dễ thực hành , bạn chỉ cần bỏ ra một chút thời kì và công sức của bạn là bạn đã sở hữu ngay 1 vườn rau sạch do chính bạn tự trồng tại nhà.
  Đối mang chậu xốp thì bạn cần khoét những lỗ bên dưới đáy cỗ ván để giúp thoát nước rẻ, đối sở hữu 1 hậu sự thường nhật thì bạn nên khoét từ 6-8 lỗ là vừa. nếu bạn khoét to quá thì đất rất dễ bị trôi khi bạn tưới phổ biến nước.
  [IMG]
  Đối có các mẫu rỗ thì bạn với thể hai chiếc mang nhau để giúp không bị trôi đất khi bạn tưới nước. Và bạn nên lấy 1 ít gach để kê xuống dưới đáy sàn nhà, để cho những vật dụng của bạn ko xúc tiếp trực tiếp sở hữu mặt đất và giúp cho dể cây lưu thông thoáng hơn.
  Đối có hạt giống lúc trồng trong cỗ áo thì bạn nên chọn những hạt giống như sau: rau dền,xà lách, rau cải, rau mùng tơi, …. khái quát là các dòng cây ngắn ngày và tiện lợi phát triển và tương đối dễ nảy mầm và các hạt giống chậm tiến độ cs thể gieo trong săng được mà ko cần phải ủ trước khi gieo hạt
  Bước 1: bạn cần phải ngâm hạt giống trong nước ấm theo tỷ lệ : 2 phần nước sôi +3 phần nước lạnh và ngâm từ 2-6 tiếng tùy vào từng chiếc hạt khác nhau mà thời kì ngâm sẽ khác nhau.
  Bước 2: sau lúc bạn ngâm xong thì bạn vớt hạt ra và ủ bằng 1 chiếc khăn vải và bạn nên ủ mang thời kì trong khoảng 12-48 tiếng và tuy theo từng cái hạt khác nhau và theo mùa nữa.
  Bước 3: sau thời kì ủ sở hữu khăn ấm thì bạn sẽ thật hạt mọng nước và khởi đầu nứt vỏ hạt, thì bạn nên lấy khăn ra và sau chậm tiến độ bạn giải đều trên mặt khay của từng săng xốp mà bạn đã chuẩn bị trước chậm tiến độ và sau lúc bạn gieo xong thì bạn nên phủ thêm một lớp đất lên trên bề mặt của thùng xốp để giúp hạt nảy mầm và có thể phát triển bộ dể khỏe mạnh.Để với thể giúp cây nhanh chóng phát triển hơn thì bạn nên chuẩn bị đất trước khi trồng và hiện giờ đang sở hữu mẫu đất sạch đóng túi để chuyên trồng cây trong nhà.
  Và ví như bạn không muốn tìm thì bạn có thể chuẩn bị như sau: bạn lấy đất bên ngoài về và trộn mang phân chuồng hoai mục, xơ dừa, tro trấu và bón lót phân hữu cơ khoáng hoặc thêm phân vi sinh.
  Và ở bên dưới đáy của thùng hoặc là chậu thì bạn có thể lót một lớp giá thể như xơ dừa và các mẫu khác mang thể tạo điều kiện cho cây thoát nước tốt và vẩn giữ lại được phần đất bên trong giúp cây nhanh vững mạnh.
  Sau lúc bạn đã chuẩn bị đất và gieo hạt xong và hạt nảy mầm thì bạn nên coi ngó thtaj tốt cho cây. Cây sở hữu thể mạnh nhanh hay chậm là tùy thuộc vào chế độ nước màu ngày của bạn.Xà lách là 1 cái cây thân thảo và được phổ quát người để ý cũng như là ưu thích hiện nay, mang các cây rau xà lách xanh rẻ và rất nhanh, nhưng cũng chính vì vậy mà bạn lại càng phải cẩn trọng lúc tuyển lựa mua các cây xà lách xanh thấp ở ngoài chợ.
  những cây xà lách ngoài chợ luôn là một nơi tiềm tàng đa dạng nguy cơ ko an toàn thực phẩm vì chúng ta đều không biết nguần gốc và ko biết là lúc trồng cây xà lách,
  Vậy tại sao chúng ta lại không tự trồng các cây xà lách ngay tại khu vườn hoặc trên sân thương ngay trong những mẫu săng xốp mà ta thường hay tiêu dùng hàng ngày để sở hữu thể giúp chính mỗi chúng ta mang được những bữa ăn ngon miệng do chính những cây xà lách mà chúng ta đã tự trồng được.
  Cây xà lách hiện giờ mang số đông mẫu khác nhau như: xà lách mỡ, xà lách xoăn , xà lách lô tô xanh, xà lách lô tô tím… và còn rất gần như loai khác nhau nữa. hôm nay mình sẽ chia sẽ kinh nghiệm trồng xà lách trong săng xốp trên sân thương tới hầu hết mọi người
 2. tiennu88 New Member

  mình rất thích có 1 vườn rau nhỏ ở nhà nhưng môi tội là nhà chật quá.:)

Chia sẻ trang này


LIÊN KẾT DIỄN ĐÀN - ĐỐI TÁC