Xe điện cân bằng và những điều luật khi đi xe Toàn các nước

Thảo luận trong 'Xe máy - Xe đạp - Phụ tùng'

 1. cuaninh92 Member

  xe điện cân bằng mini càng ngày càng trở nên phổ biến trên toàn thế giới từ các nước mở rộng đã lan ra các nước đang cải thiện một cách rất nhanh,đây cũng là một đại diện cho dòng xe tương lai với nhiều khởi sắc. Điều này cũng đồng nghĩa với nhiều rắc rối kèm theo với chúng và với mỗi quốc gia sẽ có các điều luật khác nhau khi sử dụng tạo mẫu xe thông minh này.
  [IMG]
  Tại các Bang lớn của Hoa Kỳ, có đa số mọi người vẫn sử dụng chiếc xe này để vận chuyển mỗi ngày trong khi các cơ quan lập pháp đã cấm trưng dụng chúng trên vỉa hè. Ngoài ra Hiệp hội hàng không thế giới cũng cấm hành khách mang xe điện 2 bánh cân bằng lên máy bay theo dạng trang bị cá nhân kèm theo cũng như đồ đạc gửi để giữ đảm bảo an toàn khi máy bay cất cánh.
  Vidieo : https://www.youtube.com/watch?v=qlgZe-GO5js&list=PLBdK-Ip3_TqV-Wn1wperuzzWednk7N0M3&index=33
  Không phải đơn giản để biết tất cả những điều luật mà các cơ quan pháp luật đa ra trên toàn thế giới đem đến vì các điều luật liên tục cập nhật và thay đổi. Chính vì vậy chúng tôi cố gắng lên 1 danh sách các nơi cấm tạo mẫu thông thái này trên toàn thế giới. mục đích của bài viết này của chúng tôi là để trả lời các câu hỏi “Tôi có thể trưng dụng chiếc xe này ở đâu là hợp pháp”.Nhằm giúp bạn có khi thoải mái di chuyển trên chiếc xe hiện địa này mà không vi phạm các điều luật ở nơi mình trưng dụng.
  Các thành phố cấm trưng dụng tạo hình xe thông thái này là:
  NEW YORK, MỸ:
  Có một vài thành phố đã tiến hành cấm xe này lưu thông trên đường cũng như trên vỉa hè. Bởi vì các nhà chức trách lo sợ rằng người dùng xe có khi không làm chủ được chiếc xe và té ngã vào người khác dễ gây tai nạn giao thông. Ngoài ra, nếu cảnh sát bắt gặp bạn đang trưng dụng tạo mẫu này ngoài đường thành phố New York, bạn sẽ bị phạt số tiền khoảng 500$.
  ANH
  London là thành phố lần đầu trên thế giới cấm người dân trưng dụng trên đường phố cũng như vỉa hè. Ở Anh, người được trưng dụng xe chỉ được trưng dụng ở vùng riêng tư như nhà ở, vườn hoặc công sở để tránh những việc liên quan đến giao thông diễn ra.
  CALIFORNIA
  California vừa ban hành một đạo luật mới có khả năng kể từ ngày 01 tháng 1 năm 2016. Luật này quy định công dân được phép trưng dụng xe điện trên vỉa hè cũng như đường phố với quy định chỉ được di chuyển với tốc độ không vượt quá 20mph đối với vỉa hè và 30mph trên đường phố.Và chỉ được 1 người điều khiển với quy định trên 16 tuổi và không được cầm lái khi sử dụng chất kích thich và phải sử dụng mũ bảo hiểm theo đúng quy định. Nếu bạn không tôn trọng các điều kiện trên, bạn có lẽ bị phạt tiền lên đến 250$
  HÀ LAN
  Bạn không được sử đng xe ở trên đường phố,vỉa hè của đất nước Hà Lan.Thông tin cụ thể chúng tôi vẫn chưa có tin chính xác.
  HỒNG KÔNG
  Hồng Kông đã cấm trưng dng xe trên đường phố và vỉa hè, nhưng họ đang trong quá trình xem xét lệnh cấm này. Bạn có thể phải bị phạt HK $ 5.000 (khoảng $ 644) khi vi phạm.
  NEW SOUTH WALES, AUSTRALIA
  NSW đã cấm bạn trưng dng xe ngoài đường phố và trên vỉa hè,nếu bạn vi phạm sẽ bị sử phạt AUD $ 900 (khoảng $ 630).
  VIỆT NAM
  Ở Việt Nam chưa có bộ luật cấm sử dng xe này trên đường phố nhưng để dứt khoát an toàn cho bạ và nhiều người thì bạn chỉ nên sử dng chiếc xe này trên vỉa hè hoặc những vùng vui chơi như công viên,sân chơi hay trong nhà,..

Chia sẻ trang này

LIÊN KẾT DIỄN ĐÀN - ĐỐI TÁC