Tủ âm vi sinh

Tủ âm vi sinh là một thiết bị khá xa lạ đối với mọi người thế nhưng chúng lại được ứng dụng rất nhiều trong các phòng nghiên cứu, thí nghiệm,....Tủ âm sâu vi sinh là thiết bị được thiết kế rất đặc biệt để ứng dụng trong việc nghiên cứu, sản xuất các chế phẩm sinh học như virus, vi trùng, hồng cầu, bạch cầu, các sản phẩm điện thử nghiệm trên các vật liệu đặc biệt,....Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng tủ âm vi sinh để phục vụ cho công việc của mình, hãy tham khảo những thông tin chúng tôi chia sẻ dưới đây.
 

Tủ âm vi sinh
 

Tủ âm vi sinh có mấy loại?

Người ta thường phân loại tủ âm vi sinh theo chức năng, mục đích sử dụng, theo dải nhiệt độ của chúng. Cụ thể như sau:

1. Theo chức năng

Dựa trên chức năng mà người ta phân chia tủ âm vi sinh thành các loại như: tủ bảo quản vaccine, tủ trữ máu, tủ bảo quản huyết tương,....

2. Theo thiết kế

Cũng giống như các loại tủ thông thường khác, tủ âm vi sinh được thiết kế là tủ đứng và tủ ngang. Loại tủ âm được thiết kế đứng thích hợp cho các mẫu vật liệu thường xuyên sử dụng. Và ngược lại, tủ âm thiết kế ngang dùng để bảo quản các mẫu vật liệu lâu năm.

3. Theo dải nhiệt

- Dải nhiệt -40 / -55: Dùng để bảo quản chủng vi sinh vật, sinh phẩm, huyết tương,...

- Dải nhiệt -86 / -90: Dùng để bảo quản chủng vi sinh vật, mẫu sinh học phân tử.

- Dải nhiệt -140 / -150: Dùng để bảo quản tế bào, DNA,...trong thời gian nhiều năm.
 

Tủ âm vi sinh
 

Những lưu ý khi lựa chọn tủ âm vi sinh

Do đặc thù của tính chất công việc, nhiệt độ làm lạnh của tủ âm sâu thường rất thấp. Nhắc tới tủ âm sâu người ta thường hiểu là các tủ có nhiệt độ dưới -80 độ C. Đây là thiết bị hết sức quan trọng trong việc nghiên cứu nên khi lựa chọn mua, bạn nên chú ý đến một số vấn đề như sau:

1. Hiệu suất

Mục đích cao nhất của tủ âm là đạt nhiệt độ và duy trì mức nhiệt độ ổn định đó để giữ gìn các sản phẩm nghiên cứu và mẫu sinh phẩm quý. Hiệu suất cao cho thấy khả năng bảo quản của tủ âm tốt.

2. Thương hiệu

Bạn nên xem xét kỹ lưỡng thương hiệu mình sắp lựa chọn có khả năng hoạt động tốt hay không. Điều này hoàn toàn có thể kiểm chứng tại các trung tâm nghiên cứu hàng đầu Việt Nam.
 

Tủ âm vi sinh
 

3. Sự đồng đều

Như đã nói ở trên, tủ âm vi sinh phải có khả năng duy trì được mức nhiệt cần trong điều kiện nhiệt độ môi trường cao. Bên cạnh đó, tủ âm sâu còn phải phân phối mức nhiệt đồng đều từ trước ra sau, từ trên xuống dưới để đảm bảo mẫu được bảo quản trong môi trường tốt nhất.

4. Chứng nhận của đơn vị độc lập

Các hãng sản xuất đều có thể cung cấp cho bạn toàn bộ dữ liệu về các thí nghiệm. Bạn hãy lựa chọn một đơn vị độc lập để đánh giá một cách khách quan nhất.

5. Khả năng chứa mẫu

Tủ có kích thước phù hợp với không gian phòng thí nghiệm và chứa đủ lượng mẫu cần thiết là lựa chọn tối ưu nhất. Loại tủ âm vi sinh dùng công nghệ cách nhiệt với vách mỏng sẽ giúp gia tăng không gian chứa mẫu bên trong. Vì vậy, bạn nên lưu ý khi lựa chọn kích thước tổng thể và diện tích không gian chứa mẫu để lựa chọn loại phù hợp nhất.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm nhà cung cấp tủ âm vi sinh thì hãy tham khảo những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ để lựa chọn được loại tủ phù hợp với nhu cầu sử dụng. Xin cảm ơn!