Vạch sơn kẻ đường màu vàng

Cùng với hệ thống biển báo, vạch sơn kẻ đường là tín hiệu giao thông mà người lái xe cần tuân thủ khi tham gia giao thông trên đường để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh. Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp rất nhiều kiểu dáng của vạch kẻ đường nhưng chỉ có hai màu sắc chính là vàng và trắng. Nếu bạn đang cần mua hoặc tìm đơn vị thi công vạch sơn kẻ đường màu vàng thì hãy tham khảo những thông tin dưới đây.

 

Vạch sơn kẻ đường màu vàng
 

Các mẫu sơn vạch kẻ đường giao thông phổ biến

Hiện nay, vạch sơn kẻ đường vàng có mục đích phân chia làn đường xe chạy ngược chiều. Bạn cần nắm rõ các loại vạch kẻ đường giao thông để tham gia giao thông đúng luật, đảm bảo an toàn cho bản thân và mọi người.

1. Vạch sơn kẻ đường màu vàng nét đứt

Loại vạch này được dùng cho tuyến đường ngược chiều chỉ có 2 làn và không có dải phân cách. Xe được quyền cắt sang làn đường ngược chiều ở cả hai phía.
 

Vạch sơn kẻ đường màu vàng
 

2. Vạch sơn kẻ đường màu vàng nét liền

Vạch màu vàng nét liền được dùng để phân hai chiều xe chạy cho đường có 2 - 3 làn xe. Theo đó, xe ở cả hai phía đều không được phép đè lên vạch hay lấn sang phần đường bên cạnh.
 

Vạch sơn kẻ đường màu vàng
 

3. Vạch sơn kẻ đường màu vàng nét liền đôi

Loại vạch kẻ này có công dụng và ý nghĩa tương tự như vạch màu vàng một nét liền. Tuy nhiên, vạch vàng nét liền đôi được sử dụng cho đường có 4 làn xe chạy hoặc nếu dùng cho đường 2 - 3 làn xe thì có ý nghĩa là nhấn mạnh mức độ nguy hiểm.
 

Vạch sơn kẻ đường màu vàng
 

4. Vạch sơn kẻ đường màu vàng một nét đứt và một nét liền

Vạch sơn này được dùng cho đường có 2 làn xe với ý nghĩa xe thuộc làn đường nét đứt được phép lấn sang phần đường bên cạnh nhưng xe ở đường nét liền thì không.
 

Vạch sơn kẻ đường màu vàng
 

5. Vạch sơn kẻ đường màu vàng nét đứt song song

Loại vạch này không quá phổ biến, được sử dụng để phân làn cho đường mà chiều xe chạy có thể thay đổi theo thời gian, theo hiệu lệnh của biển báo hoặc người điều khiển giao thông.
 

Vạch sơn kẻ đường màu vàng
 

Giá vạch sơn kẻ đường màu vàng khoảng bao nhiêu tiền?

Hiện nay, có nhiều người đặt yếu tố giá cả là lựa chọn ưu tiên hàng đầu. Tuy nhiên vì nhu cầu sử dụng tăng cao nên có nhiều đại lý, đơn vị bán ra thị trường các loại sơn giá rẻ, không đảm bảo chất lượng. Vậy nên, giá vạch sơn kẻ đường màu vàng hiện nay được mọi người đặc biệt quan tâm. Mức giá bán sản phẩm ở mỗi đại lý đều có sự chênh lệch, tùy thuộc vào những yếu tố sau:

Thương hiệu sơn: Mỗi một thương hiệu sơn đều mang những đặc tính cũng như có chất lượng hoàn toàn khác nhau. Do đó, mức giá mà mỗi công ty đưa ra sẽ có sự chênh lệnh tương đối.

Thể tích: Sơn vạch kẻ đường được đóng thùng với thể tích 3L, 5L, 10L,…để phù hợp với nhu cầu sử dụng của khách hàng. Theo đó, sản phẩm có thể tích càng lớn, mức giá sẽ càng cao.

Đơn vị thi công: Nếu còn có nhu cầu thuê đơn vị thi công sơn vạch kẻ đường thì số tiền mà bạn bỏ ra còn có thể thay đổi do yếu tố chính sách về giá của đơn vị. Mỗi đơn vị sẽ đưa ra mức giá bán khác nhau do còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như: chi phí hoạt động, giá vốn, lợi nhuận mong muốn,….
 

Vạch sơn kẻ đường màu vàng
 

Nếu có nhu cầu cần thi công vạch sơn kẻ đường màu vàng, bạn có thể tham khảo qua những đơn vị mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên để bạn dễ dàng hơn trong việc tìm đơn vị cung cấp vạch sơn kẻ đường màu vàng uy tín, tránh gặp những sự cố không đáng có xảy ra. Xin cảm ơn!